"Ban quản lý chợ ra đường cưỡng chế hàng rong là tầm bậy"

Đại Dương | 07/03/2022, 19:11

Hành vi cưỡng chế người bán hàng rong, bỏ mặc người dân ngã bất tỉnh của Ban quản lý chợ Tứ Hạ là "tầm bậy" - ông Nguyễn Duy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà khẳng định.

Ngày 7/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Duy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi vụ việc Ban quản lý chợ Tứ Hạ ra đường cưỡng chế người bán hàng rong, bỏ mặc người dân ngã bất tỉnh, được phản ánh trên báo chí, ông đã chỉ đạo cơ quan liên quan làm rõ.

Theo ông Hùng, hành vi trên của nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ là "tầm bậy", không đúng chức năng, nhiệm vụ.

Ban quản lý chợ ra đường cưỡng chế hàng rong là tầm bậy - 1

Chị Hoàng Thị Thu Hải bị bất tỉnh ngã lăn đập đầu xuống vỉa hè khi lực lượng Ban quản lý chợ Tứ Hạ ra ngoài đường dẹp buôn bán hàng rong (Ảnh: Cắt từ clip).

"Anh (Ban quản lý chợ - PV) được giao quản lý chợ thì thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong khuôn khổ được giao chứ ra ngoài đường làm thay nhiệm vụ của lực lượng khác là tầm bậy rồi. Công việc đảm bảo trật tự đô thị, xử lý lấn chiếm lòng, lề đường bán hàng rong là của lực lượng quản lý đô thị, công an và chính quyền" - ông Hùng khẳng định.

Hiện lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã ký ban hành quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý, hoạt động tài chính đối với Ban quản lý chợ Tứ Hạ. Đoàn thanh tra liên ngành hiện đã được lập và chuẩn bị về thanh tra tại đơn vị này.

Ban quản lý chợ ra đường cưỡng chế hàng rong là tầm bậy - 2

Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà khẳng định hành vi của nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ là tầm bậy.

Như Dân trí thông tin, chiều 1/3, tại vỉa hè giao lộ đường Nguyễn Khoa Minh và đường Nguyễn Khoa Thuyên thuộc tổ dân phố 7, phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), chị Hoàng Thị Thu Hải (38 tuổi, ngụ xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến bày bán hàng rong, có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Bỗng nhiên, một nhóm 4 người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (gồm ông Trần Quang Bình, Trưởng Ban quản lý và kế toán, nhân viên, bảo vệ chợ) từ chợ Tứ Hạ gần đó chạy ra sạp hàng của chị Hải. Nhóm người này dù không có nhiệm vụ của cán bộ quản lý đô thị vẫn ngang nhiên kiểm đếm, phân loại và đưa một số lượng lớn trái cây từ sạp chị Hải lên chiếc xe bán hàng của chị này, rồi đẩy vào bên trong chợ Tứ Hạ.

Theo hình ảnh trong clip lan truyền trên mạng xã hội, chị Hải vì quá hoảng sợ đã bị choáng, bất tỉnh và té ngã đập đầu xuống đất. Nạn nhân nằm bất động nhiều phút nhưng 4 người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ không có động thái sơ cấp cứu hay hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu mà còn lấy máy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh và chỉ chú ý vào việc đưa xe trái cây của nạn nhân vào chợ.

Ban quản lý chợ ra đường cưỡng chế hàng rong là tầm bậy - 3

Hành động của Ban quản lý chợ Tứ Hạ được đánh giá là rất vô cảm (Ảnh: Cắt từ clip).

Chỉ sau khi có sự hỗ trợ của người dân và công an phường, chị Hải mới được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị. Nhiều người dân đã ghi hình lại và đăng tải trên mạng xã hội. Đa số người dùng mạng xã hội đều bày tỏ sự bức xúc với hành động vô cảm của đội ngũ Ban quản lý chợ Tứ Hạ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Ban quản lý chợ ra đường cưỡng chế hàng rong là tầm bậy"
vietnam.vn