Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười

04/10/2022 14:40

Bản kiểm điểm của một học sinh lớp 3 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi giọng văn thật thà, dễ thương.

Bản kiểm điểm vẫn luôn là "nỗi ám ảnh" của tất cả các thế hệ học sinh, nhưng có những bản kiểm điểm được viết với giọng văn chân thật, dễ thương khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải bật cười. Mới đây, bản kiểm điểm của học sinh Nguyễn Hải Phong lớp 3E gây sốt mạng xã hội bởi những lý lẽ mà học sinh này trình bày.

Bản kiểm điểm được đăng tải trên mạng xã hội có nội dung như sau: "Lý do em bị phạt: Nói chuyện riêng, làm việc riêng. Lời hứa: Con xin lỗi cô từ nay con không nói chuyện riêng và làm việc riêng trong lớp nữa". 

Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười - 1

Bản kiểm điểm đang gây sốt mạng xã hội.

Điểm khiến dân mạng chú ý nhất nằm ở phần Chữ ký dành cho phụ huynh. Thay vì chữ ký là dòng chữ của học sinh: "Cô ơi mẹ con bảo con tự làm tự chịu, con năn nỉ mà mẹ con không ký cho con. Con xin lỗi cô ạ". "Chữ ký" đặc biệt này khiến ai cũng phải bật cười bởi lời nói chân thật của học sinh và lỗi sai chính tả khiến câu văn thêm phần đáng yêu.

Bản kiểm điểm này được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội. Nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện viết bản kiểm điểm của bản thân thời "nhất quỷ nhì ma".

"Ngày xưa nghịch như quỷ mà chỉ bị viết bản kiểm điểm đúng một lần. Lần đấy mình lấy tờ giấy trắng bảo bố ơi ký vào đây hộ con, xong bố hỏi đang yên đang lành tự nhiên ký vào giấy trắng làm gì. Thế là mình bị lộ và ăn đòn", tài khoản Minh Giang nhớ lại.

"Ngày xưa xin mãi bố mới ký vào bản kiểm điểm cho. Nhưng đến lúc đi mua bánh mì mình lại để quên ở hàng bánh mì. Về nhà xin bố ký lại một bản khác thì bị bố mắng cho vì tội viết tới 2 bản kiểm điểm trong 2 ngày", tài khoản Minh Nguyễn viết.

"Có lần duy nhất bị viết bản kiểm điểm nhưng lại không biết viết như thế nào. Lần đó bố phải ngồi đọc để mình viết theo. Mình thì vừa viết vừa khóc", tài khoản Hoàng Mai Nhung bình luận.

VY VY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO