Bán khối nợ 50 tỷ của Cocobay Đà Nẵng: Rao cả tháng không ai mua

28/12/2021, 14:16

VietinBank Đà Nẵng mới đây thông báo bán khoản nợ trị giá hơn 50 tỷ đồng của Công ty TNHH Coco City Tour (công ty con của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng) để xử lý, thu hồi nợ vay.

Cụ thể, tổng nợ của Công ty TNHH Coco City Tour tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng (VietinBank Đà Nẵng) tính đến ngày 23/11/2021 là hơn 50,3 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là hơn 43,2 tỷ đồng, còn dư nợ lãi hơn 7 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11 có diện tích 1.250 m2, thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản gắn liền với đất là khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, khoản nợ này còn được đảm bảo bởi 16 xe bus mui trần (1 tầng và 2 tầng).

Bán khối nợ 50 tỷ của Cocobay Đà Nẵng: Rao cả tháng không ai mua
Xe bus mui trần Coco City phục vụ du khách tại TP. Đà Nẵng. (Ảnh: danangxanh)

Theo đại diện VietinBank Đà Nẵng, dù đã rao bán được hơn một tháng nhưng đến nay ngân hàng vẫn chưa xử lý xong khoản nợ xấu này.

Công ty TNHH Coco City Tour là công ty con của Tập đoàn Empire - chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng. Năm 2017, Tập đoàn Empire kết hợp với Ô tô Trường Hải (Thaco) chạy thử nghiệm 12 xe bus mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Lúc đó, đây là hệ thống xe buýt hai tầng mui trần đầu tiên được đưa vào vận hành, khai thác tại Việt Nam. Coco City Tour từng được kỳ vọng là mô hình tạo ấn tượng đặc biệt cho khách du lịch tại Đà Nẵng.

Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 2/2020, doanh nghiệp này đã phải xin dừng hoạt động hệ thống xe bus mui trần tại Đà Nẵng.

Liên quan đến Tập đoàn Empire, năm 2019, câu chuyện dự án Cocobay Đà Nẵng - một trong những dự án condotel có quy mô lớn nhất thị trường không thể thực hiện cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư - khiến dư luận xôn xao. Tới giữa năm 2020, ban đại diện các chủ sở hữu ở dự án Cocobay Đà Nẵng cho biết đã đạt được thỏa thuận với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) cùng Ngân hàng SHB về việc giải quyết quyền lợi.

Gia Hưng

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bán khối nợ 50 tỷ của Cocobay Đà Nẵng: Rao cả tháng không ai mua
vietnam.vn