Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày

CÔNG HIẾU | 11/05/2022, 10:56

Quán mì niêu hải sản ở Ô Quan Chưởng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày nào cũng bán hết khoảng hơn hai tạ mì tươi vì quá đông khách.

Video: Quán mì niêu hải sản độc đáo ở Hà Nội

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 1

Vào giờ cao điểm hàng ngày (từ 11h-13h30), thực khách kéo đến lấp đầy khoảng không gian rộng chừng 20m2, thậm chí ngồi kín cả vỉa hè có diện tích rộng tương đương phía trước. Những người chậm chân sẽ không có chỗ ngồi, phải chờ đến lượt. Cũng có những khách không đủ kiên nhẫn đành phải ra về.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 2

Ông Phạm Văn Chung, chủ quán cho biết ông mở quán này đã được 2 năm. “Trước kia nhà tôi ở Quảng Ninh có một chiếc máy làm mì. Vì muốn mang món mì vừa nóng hổi, vừa đậm vị tươi của hải sản ra Hà Nội nên tôi quyết định mở quán này. Bây giờ gia đình tôi đang dồn hết tâm huyết vào quán, lấy công làm lãi để tạo dựng thương hiệu”.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 3

Chị Đoàn Thị Dung, người trực tiếp đứng bán hàng cho biết thêm, từ khi mở cho đến lúc đóng cửa (8h-23h), hầu như lúc nào quán cũng đông khách.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 4

Mỗi ngày, quán bán trung bình khoảng trên dưới 2 tạ mì tươi, tương đương 300 - 400 suất. Giá của mỗi suất mì niêu hải sản tại đây từ 45.000 đồng - 60.000 đồng.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 5

Ngoài mì gạo tươi thì hải sản cũng phải luôn mới và chất lượng. Ông Chung cho biết món này quan trọng là phải kết hợp được vị ngon của ngao, bề bề, tôm, mực và đặc biệt mực phải là mực câu.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 6

“Để mang được hải sản tươi sống từ Quảng Ninh lên Hà Nội, chúng tôi phải cấp đông từ ngoài đảo, sau đó đóng vào bịch, hút chân không và vận chuyển trong đêm. Đến nơi, số hải sản đó được cho vào tủ cấp đông và bán trong ngày”, ông Chung nói.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 7

Bí kíp thành công của quán là tất cả các loại hải sản phải được chế biến làm sao để giữ nguyên được vị ngọt, tươi vốn có.

Quảng cáo
Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 8

Suất mì niêu có thêm cả ghẹ cho khách hàng có nhu cầu, với giá đắt hơn.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 9

Niêu đất cũng phải đủ độ dày, độ bền để nấu được trên lửa bếp gas đồng thời giữ nóng cho món ăn trong suốt quá trình khách thưởng thức.

Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày - 10

Anh Đức Thuận (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Món này ngon nhất là ở sợi mì, rất tươi, ngon. Cảm giác người nấu không cho quá nhiều hương liệu vào để khách cảm nhận được rõ vị tươi của các loại hải sản. Dù phải chờ đợi hơi lâu một chút nhưng cũng đáng.

CÔNG HIẾU
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bán hàng trăm suất ăn, quán mì niêu hải sản ở Hà Nội hốt bạc mỗi ngày
vietnam.vn