Bạn gái đã mang thai nên tôi chờ cô ấy ngỏ lời trước để bớt tiền thách cưới, song đợi mãi chẳng thấy đâu chỉ nhận về câu trả lời "sét đánh"

07/12/2021, 14:32

Cố chờ hai tháng, khi em bé đã được 4 tháng, tôi mất hết kiên nhẫn đành phải là người mở lời trước.

Tôi và Y yêu nhau được một năm rưỡi thì Y thông báo mang thai. Tất nhiên tôi sẽ cưới cô ấy vì hai đứa đã xác định tiến đến hôn nhân, mà tôi cũng không bao giờ bỏ rơi con mình.

Tuy nhiên tôi không đề cập tới chuyện đám cưới trước mà sẽ chờ Y ngỏ lời. Phụ nữ mang thai trước đám cưới là đã rơi vào thế yếu. Nếu Y và gia đình sốt sắng muốn cưới thì tiền dẫn cưới có khi còn được miễn, thủ tục đám cưới cũng đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều, chắc chắn là vậy.

Ngay khi nghe tin, tôi đã đưa Y đi siêu âm kiểm tra thì thai nhi được 2 tháng. Tôi cố tình im lặng về đám cưới, vậy mà không ngờ Y cũng im lặng luôn. Cố chờ đến hai tháng sau, thai nhi được 4 tháng, tôi mất hết kiên nhẫn đành phải là người mở lời trước.

“Tậu trâu đã phải rình rang, tậu trâu lại được cả nghé thì càng phải rình rang hơn nữa, anh nói có phải không? Về thủ tục đám cưới, em không yêu cầu cụ thể gì cả, anh cứ liệu nhìn mà làm, đừng để úi xùi quá là được. Yêu cầu duy nhất của em là anh phải kiếm tiền đặt cọc mua nhà đi, đặt trước 70%, còn lại 30% về mình cùng trả. Chưa sinh con chưa cần nhà nhưng bây giờ có con rồi, chẳng lẽ anh muốn con ở nhà thuê? Anh chưa mua được nhà thì em chưa cưới đâu!”.

Tôi suýt ngất trước câu trả lời của bạn gái. Sao suy nghĩ và yêu cầu của cô ấy lại trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của tôi thế này?

Con đã được 4 tháng rồi, Y không vội nhưng tôi với bố mẹ thì đã vội lắm. Nhưng tôi lấy đâu ra tiền mà đặt cọc 70% nhà trước đây? Phải làm gì để bạn gái đồng ý cưới đã rồi tính sau nhỉ?

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạn gái đã mang thai nên tôi chờ cô ấy ngỏ lời trước để bớt tiền thách cưới, song đợi mãi chẳng thấy đâu chỉ nhận về câu trả lời "sét đánh"
vietnam.vn