Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì kháng cáo

08/09/2021 12:24

Châu Tinh Trì từng thắng vụ kiện bị đòi bồi thường khoảng 9 triệu USD. Bạn gái cũ Vu Văn Phượng không phục kết quả của phiên tòa nên đã kháng cáo.

Ngày 7/9, tờ Oriental Daily đưa tin Vu Văn Phượng quyết định kháng cáo khi bị xử thua Châu Tinh Trì hồi tháng 12/2020. Cô cho rằng hiệp ước bằng miệng vẫn có hiệu lực và thẩm phán Cao Hạo Văn sai về mặt pháp lý.

Theo HKOn, phiên tòa phúc thẩm được diễn ra vào chiều 7/9. Cả nguyên đơn là Vu Văn Phượng và bị đơn Châu Tinh Trì không có mặt mà ủy thác cho luật sư của mình.

Sau khi xem xét lại bản án, phó chánh án tòa phúc thẩm, ông Quan Thục Hinh, cùng 2 thẩm phán là Bảo Yến Minh và Âu Khánh Tường đã quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của Vu Văn Phượng.

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì kháng cáo-1
Vu Văn Phượng kháng cáo Châu Tinh Trì nhưng không thành. Ảnh: HKON.

Trong đơn kháng cáo, Vu Văn Phượng cho biết quỹ đầu tư của cô từng đầu tư vào biệt thự trên núi Thiên Bỉ Cao của Châu Tinh Trì. Ngoài ra, cô cùng nam diễn viên còn đầu tư vào 3 ngôi nhà khác.

Vì Châu Tinh Trì sử dụng các bất động sản này như tài sản buôn bán sinh lời, Vu Văn Phượng cho rằng vua hài Hong Kong phải trả 10% tiền lãi như đã hứa.

Tuy nhiên, tòa án phán quyết rằng các bằng chứng phía Vu Văn Phượng đưa ra không đủ tính xác thực. Châu Tinh Trì một mình đầu tư vào các bất động sản. Vu Văn Phượng có vai trò cố vấn, nhưng không bỏ tiền, không chịu tổn thất về kinh tế.

Lời hứa miệng giữa Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng không có tính cách ràng buộc vì đó được coi là lời tâm sự, hứa hẹn của hai người đang trong mối quan hệ yêu đương.

Vu Văn Phượng là tiểu thư xuất thân từ gia đình trâm anh thế phiệt, cha là chủ tịch tập đoàn kiến trúc sư lớn ở Hong Kong. Cô đem lòng yêu mến Châu Tinh Trì chỉ sau một buổi đi xem phim.

Năm 1998, cả hai có dịp gặp gỡ ngoài đời thực và nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Cứ thế, Tinh Gia và Vu Văn Phượng âm thầm bên nhau 13 năm.

Theo HK01, quãng thời gian hẹn hò, dưới sự hỗ trợ của Văn Phượng, Châu Tinh Trì bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản. Khối gia sản của nam diễn viên cũng nhờ đó tăng nhanh chóng.

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì kháng cáo-2
Vu Văn Phượng từng là bạn gái của Châu Trinh Trì trong hơn 10 năm. Ảnh: HK01.

Ngoại trừ số tiền lương được nhận, Châu Tinh Trì từng hứa miệng trả thêm 10% hoa hồng cho Vu Văn Phượng, tổng số tiền là 80 triệu HKD. Nhưng từ đó đến nay, Châu Tinh Trì mới trả được 10 triệu HKD. Điều này khiến cô quyết tâm đòi lại quyền lợi. Tháng 9/2012, cô đâm đơn kiện tình cũ, đòi số nợ 9 triệu USD.

Sau 8 năm kiện tụng, phần thắng thuộc về Châu Tinh Trì. Khi bị thua kiện, Vu Văn Phượng phải chi trả số tiền không dưới 2,5 triệu USD. Trong đó, phí luật sư là 2,3 triệu USD vì đại diện pháp lý của cả hai đều là 4 nhân vật cấp cao và nổi tiếng trong giới tư pháp xứ Hương Cảng. Số tiền còn lại là lệ phí trả cho tòa trong 10 ngày xét xử.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì kháng cáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO