Bắn đinh vào đầu bé gái 3 tuổi, Nguyễn Trung Huyên bị đề nghị án tử

13/10/2022 16:16

Chiều nay (13/10), đại diện VKS đề nghị tuyên phạt kẻ bắn đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) mức án tử hình vì tội Giết người; 4-5 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Phiên toà chiều nay, HĐXX, đại diện VKS dành thời gian để thẩm vấn nhân chứng Nguyễn Thị Huyền Anh về những nghi ngờ và tài liệu mới mà chị đã lưu giữ, là những tin nhắn chị đã trao đổi với chị Nguyễn Thị Luyến, mẹ cháu Đỗ Ngọc Ánh.

Trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng, không có cơ sở xác định chị Luyến đồng phạm với nhân tình.

Theo quan điểm luận tội của đại diện VKS, hành vi của bị cáo Nguyễn Trung Huyên là nguy hiểm, xâm phạm quyền được sống của người khác; Bị cáo có sự chuẩn bị phương tiện, công cụ, thể hiện động cơ, mục đích giết người;

Bị cáo phạm tội 2 lần trở lên là tình tiết tăng nặng, người bị hại là trẻ em thể hiện tính chất côn đồ, động cơ đê hèn, thể hiện sự man dợ, gây ra đau thương, mất mát to lớn cho gia đình người bị hại, gây bất bình dư luận.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên bị đề nghị mức án cao nhất tử hình

Đại diện VKS cho rằng, bị cáo Huyên thực hiện hành vi phạm tội một mình và đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như khai báo thành khẩn, bố mẹ đẻ có công với cách mạng, có nhược điểm về thể chất.

Về mặt dân sự, đại diện VKS cho rằng, yêu cầu đòi bồi thường số tiền hơn 400 triệu đồng từ phía đại diện gia đình bị hại là hợp lý. Đại diện VKS đề nghị tử hình bị cáo vì tội Giết người; 4-5 năm tù vì tội Cố ý gây thuơg tích.

Tại toà, luật sư của bị cáo không tranh cãi về tội danh mà Huyên bị cáo buộc, đồng tình với quan điểm luận tội của đại diện VKS.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng Huyên có vấn đề bất thường về tâm thần, dẫn đến cách hành xử của bị cáo đối với bé gái 3 tuổi.

Còn luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại lại không đồng tình với bản luận tội của đại diện VKS khi cho rằng chị Luyến không liên quan đến hành vi phạm tội của nhân tình.

Theo luật sư, có dấu hiệu chị Luyến liên quan đến tội phạm, có một số chứng cứ chưa được thu thập, xem xét đầy đủ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Bắn đinh vào đầu bé gái 3 tuổi, Nguyễn Trung Huyên bị đề nghị án tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO