Ban Bí thư: Cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Hoài Thu| 24/11/2023 17:49

Theo chỉ đạo của Ban Bí thư, cán bộ lãnh đạo các cấp không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, và chỉ dự lễ chùa khi được phân công.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai vừa ký ban hành Chỉ thị số 26 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.

Bên cạnh yêu cầu bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân đón Tết, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước…

Ban Bí thư chỉ thị các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Ban Bí thư: Cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công - 1

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai (Ảnh: TTXVN).

Liên quan đến việc bắn pháo hoa chào năm mới, Ban Bí thư đề nghị lãnh đạo các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn để quyết định phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, việc này không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

Ban Bí thư đề nghị trong dịp Tết Nguyên đán 2024 không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Cán bộ lãnh đạo các cấp, theo Chỉ thị của Ban Bí thư, chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công. Các cán bộ này cũng không được tham gia các hoạt động mê tín; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi...

Ban Bí thư yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần có giải pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh…

Nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác dự báo, quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, Ban Bí thư chỉ thị xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính.

Sau Tết, Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan, tổ chức phải bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ban Bí thư: Cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO