Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát

31/08/2021, 17:23

Trong cuộc truy quét "én nhỏ" Triệu Vy, loạt bạn thân Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng đều nhanh chóng cắt đứt liên hệ.

Cuộc "phong sát" ngầm với Triệu Vy từ đêm 26/8 vừa rồi đã phần nào hé lộ mối quan hệ của giới nghệ sĩ Trung Quốc.

Ngay sau khi tên của Triệu Vy bị xóa khỏi các dự án lớn, các sản phẩm nghệ thuật có sự tham gia của cô đều bị gỡ bỏ. 

Danh hiệu và các giải thưởng của cô bị thu hồi, những người bạn thân hữu của cô cũng thể hiện thái độ rõ ràng với "én nhỏ". 

Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-1
Hai bạn thân là Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh đều có động thái xóa bỏ liên hệ với "én nhỏ" sau khi cô bị "phong sát". 

Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng hay các nghệ sĩ trẻ như Dương Mịch, Dương Tử đều lần lượt gỡ bỏ hoặc ẩn các bài viết đăng trên trang cá nhân có liên quan tới Triệu Vy. 

Tới ngày 29/8, trang cá nhân của Trần Khôn, nữ ca sĩ Hàn Hồng, nữ diễn viên Lý Băng Băng, Dương Mịch, những hình ảnh thân thiết trước kia cùng Triệu Vy đều không tìm thấy.

Trước khi xảy ra sự cố, Triệu Vy là người có quan hệ sâu rộng trong giới giải trí Hoa ngữ. Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh đều là bạn học của Triệu Vy và không ít lần thể hiện sự ngưỡng mộ với tài năng diễn xuất của "én nhỏ". 

Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-2
Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh có mối quan hệ thân thiết gần 25 năm. 


Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-3
Huỳnh Hiểu Minh từng ngỏ lời yêu Triệu Vy ba lần nhưng bị cô từ chối. 

Huỳnh Hiểu Minh thậm chí tiết lộ từng ba lần ngỏ lời yêu với Triệu Vy nhưng bị cô từ chối. Cuối cùng, họ chọn lựa làm bạn và giữ quan hệ thân thiết nhiều năm. Vào ngày sinh nhật Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh luôn là một trong những người sớm nhất đăng tải lời chúc mừng. 

Họ còn cộng tác với nhau trong một số dự án làm ăn. Mối quan hệ bạn bè của hai người được ngợi ca là tình bạn đẹp hiếm hoi trong làng giải trí nhiều năm qua. Tuy nhiên, ngay khi Triệu Vy xảy ra đại nạn, Huỳnh Hiểu Minh là một trong những nghệ sĩ gỡ bỏ hình ảnh liên quan tới "én nhỏ" sớm nhất trên trang cá nhân. 

Khi Triệu Vy ra mắt loạt phim tài liệu Nghe Cô Ấy Nói (năm 2021), rất nhiều ngôi sao chia sẻ lại bài viết để ủng hộ. Dương Mịch, Dương Tử cũng là hai nghệ sĩ trẻ tham dự dự án này của Triệu Vy và có bài đăng trên trang cá nhân, ngợi ca "đàn chị" là một tài năng trong giới nghệ thuật Hoa ngữ.

Tuy nhiên, khi Triệu Vy bị "phong sát" ngầm, các bài đăng này cũng đều "bay màu" nhanh chóng. 

Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-4
Dương Tử từng nhận Triệu Vy là thần tượng nhưng cũng nhanh chóng xóa bỏ bài đăng về "én nhỏ" trên trang cá nhân. 


Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-5
Dương Mịch vừa hợp tác với đàn chị trong dự án phim ngắn "Nghe Cô Ấy Nói" cũng xóa bỏ bài đăng liên quan tới Triệu Vy trên Weibo cá nhân. 

Trần Khôn, người bạn học lâu năm và từng hợp tác ăn ý với Triệu Vy trong hai phần Họa Bì đình đám, cũng đã cài đặt chỉ có thể xem các bài viết trên trang cá nhân trong 6 tháng gần nhất, trong đó không có bài đăng nào liên quan đến Triệu Vy.

Trong quá khứ, Triệu Vy từng thổ lộ yêu thầm Trần Khôn và còn nam diễn viên thừa nhận, "én nhỏ" là một trong những đồng nghiệp anh kính trọng nhất. Những năm tháng sinh viên, cùng với Huỳnh Hiểu Minh, họ là bộ ba thân thiết. 

Nữ ca sĩ Hàn Hồng từng nhận cha mẹ Triệu Vy là cha mẹ nuôi còn con gái của Triệu Vy gọi Hàn Hồng là mẹ. Tuy nhiên, ngay khi bạn thân xảy ra chuyện, Hàn Hồng cũng xóa mọi tin tức liên quan tới "én nhỏ". 

Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-6
Lý Băng Băng cũng thể hiện thái độ với mối quan hệ với Triệu Vy bằng cách gỡ bỏ bài đăng liên quan tới "én nhỏ" trên trang cá nhân. 

Lý Băng Băng, một ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Hoa ngữ, cũng nhanh tay gỡ bỏ những hình ảnh liên quan tới Triệu Vy trên trang cá nhân mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Dường như, những người bạn thân thiết đang thể hiện thái độ đồng tình với công cuộc "tẩy chay", loại bỏ Triệu Vy khỏi làng giải trí của giới chức Trung Quốc. 

Chỉ duy nhất hai người bạn thân của Triệu Vy trong làng giải trí là diva Na Anh và Vương Phi hiện chưa gỡ bỏ hình chụp chung với "én nhỏ".

Quảng cáo

Triệu Vy và hai ca sĩ là thành viên nhóm Lục Niên Nhất Ban, một nhóm bạn thân do "thiên hậu" Vương Phi đứng đầu nhằm tụ họp vui vẻ và hỗ trợ nhau trong sự nghiệp. 

Nhóm còn có các diễn viên Lý Á Bằng, Diêu Thần, Lý Thần, vợ chồng Vương Học Binh - Tôn Ninh, đạo diễn Trương Nhất Bạch, phó tổng công ty giải trí Hoa Nghị Huynh - Đệ Phí Lân... Họ đều là những người có địa vị cao trong giới giải trí Hoa ngữ.

Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-7
Triệu Vy chơi rất thân với "thiên hậu" Vương Phi và nữ diễn viên Lưu Gia Linh. 


Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát-8
Vương Phi (thứ hai từ phải sang) và Na Anh (ngoài cùng bên phải) là những nghệ sĩ hiếm hoi chưa gỡ bài đăng liên quan tới Triệu Vy trên trang cá nhân. 

Vương Phi và Triệu Vy rất thân thiết. Họ có không ít hình chụp chung và thường xuyên gặp mặt trò chuyện, đi du lịch cùng nhau.

Triệu Vy cũng là người khích lệ Vương Phi tái hợp với Tạ Đình Phong vào năm 2014. Triệu Vy nhiều lần xuất hiện bên con gái của Vương Phi và thân thiết như người nhà. 

"Thiên hậu" Vương Phi còn nhận lời thể hiện bài hát chủ đề cho bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân, tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà Triệu Vy làm đạo diễn dù diva châu Á từng có nguyên tắc không hát nhạc phim. 

Thái độ trái ngược của những người bạn trong làng giải trí với "biến" căng nhất trong sự nghiệp của Triệu Vy cho thấy mối quan hệ thực sự của giới nghệ sĩ trong làng giải trí.

Có lẽ, chỉ khi "ngã ngựa", người ta mới hiểu ai thực sự là người yêu thương và ủng hộ mình!

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạn bè Triệu Vy: Người cắt đứt, người im lặng sau vụ phong sát
vietnam.vn