Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập

27/03/2022 16:35

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Cư dân mạng tranh cãi vì một đề Toán đơn giản của lớp 2 trường tiểu học ở Nhật Bản được một người dùng đăng tải trên Twitter. Phụ huynh này đăng dòng tweet cho rằng giáo viên tiểu học đã chấm sai mặc dù đứa con lớp hai của họ đã trả lời đúng trong câu hỏi kiểm tra.

Câu hỏi gây tranh cãi là: "Có 7 túi, mỗi túi 8 viên sôcôla và có thêm 17 viên sôcôla khác không bỏ trong túi. Vậy tổng cộng có bao nhiêu viên sôcôla?".

Học sinh đã tính "(8 * 7)+ 17 = 73" và viết ra câu trả lời đúng là 73.

Thoạt nhìn, không có gì là lạ về kết quả này. Tuy nhiên, giáo viên đã nhận xét "Đây là cái gì?" dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Bài Toán (8 x 7) 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh - Ảnh 1.

Phụ huynh bối rối trước kết quả, sợ con oan ức, không kìm được nên tìm ngay giáo viên hỏi lý do. Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là: "Câu trả lời không được thừa nhận vì con chưa học phép nhân".

Theo cô giáo, đúng ra học sinh phải sử dụng phép cộng để giải bài Toán:

(8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8) + 17 = 73.

Đáp án này khiến người mẹ không nói nên lời.

Tuy nhiên, lời phê "Cái gì thế này?" mà không giải thích lý do cụ thể của cô giáo cũng gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Nhật Bản. Họ chỉ trích hành vi của cô giáo khi cho rằng: "Việc một đứa trẻ biết nhiều hơn chương trình học thông qua sự chăm chỉ là điều không sai".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc khi nghe tin này cũng nói: "Tôi hiểu rằng cô giáo muốn giải bằng phép cộng vì chưa dạy phép nhân, nhưng đó không phải là một câu trả lời sai. Có thể có một số cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Cô giáo quá cứng nhắc như vậy hoàn toàn không tốt chút nào. Thay vì vậy, cô có thể giải thích cho trẻ 8 x 7 không sai nhưng con phải làm phép cộng với 7 lần số 8 vì phép nhân ở lớp chưa học".

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO