Bài 1: Tiền lớn hơn tình

Trần Chánh Nghĩa| 21/09/2022 06:52

Ông Vương Chí Linh (68 tuổi, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã tẩm xăng tự thiêu ngay trong chính căn nhà của mình.

Ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 của căn nhà 2 tầng số 28 đường số 3 (P.7 Quận Gò Vấp TP.HCM) vào lúc 9g30 ngày 21/10.

4 xe của lực lượng chữa cháy quận Gò Vấp kịp thời có mặt không chế ngọn lửa. Khi vào đến nơi phát ra cháy, các chiến sĩ chữa cháy phát hiện thi thể một người đàn ông bị cháy đen.

tientinh-1.jpg
Ông Vương Chí Linh (ảnh kenh 14.vn)

Bà con sống gần nhà nạn nhân cho biết, trước khi tự thiêu, ông Vương Chí Linh (68 tuổi) đã xảy ra xô xát với vợ là bà Nguyễn Thị Tường Vân (60 tuổi) và chính ông đã tạt a-xít vào người bà. Sau khi bà Vân được chuyển đến bệnh viện, ông Linh đã vào phòng cố thủ tự tưới xăng vào người rồi bật lửa.

Nhiều bạn bè của nạn nhân cho biết, cả hai ông bà đều là cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu. Trước khi gá nghĩa với nhau ông Linh đã có một đời vợ, hiện bà vợ này đang cùng các con sinh sống tại Hà Nội.

Ông Linh người Hà Nội vào Nam năm 1985 làm cán bộ ngành xây dựng. Chỉ trong vài năm, ông Linh đã tạo dựng được một số tài sản tương đối. Ông gặp bà Vân - người phụ nữ còn độc thân mặc dù đã qua thời xuân sắc. Hai ông bà đến với nhau bằng một tiệc cưới được tổ chức vào năm 2002 để ra mắt bạn bè và người thân.

tientinh-2.jpg
Ngôi nhà của ông Linh nay đã thành tài sản của bà Vân.

Bà Vân vốn là một trí thức, có học hàm tiến sĩ cũng là cán bộ nhà nước. Sau khi cưới tài sản của hai người gần như tương đương đã gộp lại để cùng nhau làm ăn, sinh sống. Nhờ vào sự khéo léo không lâu sau đó số tài sản của đôi vợ chồng tăng lên đến nhiều chục tỉ đồng.

 Tuy nhiên, khi số tài sản càng lớn thì sự êm ấm và mặn nồng của nghĩa vợ chồng giảm dần đi. Theo suy nghĩ của bà Vân, bà sẽ phải chia năm xẻ bảy cho các con riêng của ông một khi ông qua đời. Vì thế mâu thuẫn trong gia đình ngày càng khoét sâu.

Để chiều lòng vợ, ông Linh đã làm các giấy tờ chuyển toàn bộ số tài sản ông có cho bà lên đến trên 30 tỉ đồng với điều kiện bà Vân phải chăm lo cho ông đến cuối đời. Thế nhưng, chỉ 3 năm sau ngày ký các văn kiện chuyển sở hữu tài sản, bà Vân đưa đơn ra tòa xin li dị với ông.

Từ một tỉ phú trong phút chốc ông trở thành trắng tay. Điều oái oăm, những giấy tờ chuyển sở hữu tài sản được công chứng hợp pháp nhưng điều kiện chăm lo cho ông đến cuối đời chỉ là những lời cam kết bằng miệng nên ông đã phải ngậm đắng nuốt cay.

tientinh-3.jpg
Tang vật thu được gồm một can xăng và một lọ đựng dung dịch

Sự cố xảy ra vào sáng 21/10 là hệ quả của vật chất đã làm lóa mắt mất đi hết tình nghĩa phu thê. Sau 10 năm đầu ấp tay gối, ông Linh chỉ còn lại một khoảng trống hụt hẫng. Không còn tài sản, chính ông đã phải làm đơn xin Thi hành án được lưu cư lại trong chính căn nhà của mình trong một thời gian ngắn.

Đây là bài học đau đớn vì sự cám dỗ vật chất, mãnh lực của đồng tiền luôn có tác dụng khi con người đặt lòng tham lên trên tình nghĩa.

Xem thêm: Bài 2: Lá đơn kêu cứu cuối cùng của tỉ phú tự thiêu

Trần Chánh Nghĩa

Đã đăng tren VietNamNet ngày 21/10/2013

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ty-phu-tat-axit-vo-roi-tu-thieu-trong-can-nha-3-tang-145722.html

Bài liên quan
  • Liều mình cứu người giữa biển lửa
    Nhiệt độ bên trong căn nhà đang ở mức cao. Bất chấp mọi hiểm nguy, một chiến sĩ PCCC đã dũng cảm tiến vào lục soát tìm nạn nhân bị kẹt. Đến tầng 1, các cửa phòng mở toang. Gần đó nhà vệ sinh đóng chặt. Phá cửa, trước mắt anh, một người đàn ông thoi thóp thở...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bài 1: Tiền lớn hơn tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO