Bác tin 'Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh trẻ nhất nước'

Quang Tuyền | 05/07/2021, 10:40

Công an tỉnh Sơn La khẳng định, thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước” được chia sẻ trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Sơn La cho biết, những ngày gần đây, mạng xã hội facebook đồng loạt xuất hiện thông tin "Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước".

Bài viết được đăng tải trên facebook với nội dung: "Theo một số nguồn tin thì tới đây Bộ Công an sẽ thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm Đại tá Mai Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sơn La thay cho Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân (sẽ được điều động về Bộ Công an).

Đại tá, Tiến sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng (sinh năm 1979) - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an (nguyên Trưởng Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La).

Đại tá Mai Hoàng là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, được tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"; đồng thời 10 năm liên tục là "Chiến sĩ thi đua cơ sở", được tặng Huân chương Chiến công các hạng, Huân chương Quân công hạng Ba năm 2020, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

Bác tin 'Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh trẻ nhất nước' - 1

Thông tin "Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước" được chia sẻ trên các trang mạng xã hội là sai sự thật. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi đăng tải, bài viết được nhiều trang facebook chia sẻ, thu hút nhiều người quan tâm và nhận được hàng trăm bình luận ở nhiều góc độ khác nhau. Một số người dân ở tỉnh Sơn La cũng đăng tải, chia sẻ thông tin trên lên trang cá nhân.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Sơn La khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Công tác tổ chức cán bộ, nhất là đối với các cá nhân thuộc thẩm quyền điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an phải phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước, của ngành, không thể tùy tiện thông tin trên các trang mạng xã hội.

Việc các trang facebook đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật là vi phạm Luật An ninh mạng, vi phạm Nghị định số 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Quảng cáo

Công an tỉnh Sơn La đang xác minh, làm rõ thông tin trên và sẽ đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật nói trên theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an tỉnh Sơn La đề nghị người dân nên trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về quy định của pháp luật trong việc đăng tải, chia sẻ những thông tin trên mạng xã hội; biết chắt lọc, tiếp cận những nguồn thông tin chính thống để không bị dẫn dắt đến với những thông tin không đúng sự thật hoặc chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, tạo kẽ hở cho các phần tử xấu lợi dụng phát tán thông tin sai sự thật hoặc thông tin xấu độc.

Quang Tuyền
Bài liên quan
TP Sơn La: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng hơn 369ha đất
Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được thành phố Sơn La nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác tin 'Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh trẻ nhất nước'