Bác sĩ Nhật giảm 25kg nhờ thức uống quen thuộc và dễ làm này

Hải Minh| 24/11/2021 11:00

Tiến sĩ, bác sĩ Takafumi Kudo, người nặng 92kg, đã giảm cân xuống còn 67kg trong một năm và không bao giờ tăng cân trở lại.

Trước đây, bác sĩ Takafumi Kudo đã đề xuất trà xanh và cà phê để thúc đẩy đốt cháy chất béo, nhưng lần này ông đề xuất một loại đồ uống khác đó là trà xanh với chanh. Loại đồ uống này không chỉ dễ thực hiện mà còn giúp kiểm soát sự thèm ăn, tốt cho đường ruột, mà còn khiến da dẻ sáng đẹp. Thậm chí có người giảm gần 7kg sau 2 tuần thực hiện phương pháp này.

Theo bác sĩ Takafumi Kudo chanh có nhiều axit có tác dụng kích thích trung tâm cảm giác no, kích hoạt dây thần kinh giao cảm và giảm cảm giác đói. Nhờ vậy, bạn sẽ không ăn quá nhiều. Đồng thời polyphenol chứa trong chanh có thể ức chế sự hấp thụ chất béo trung tính là một thành phần tự nhiên tốt để giảm cân.

Trà xanh và chanh giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: LĐ
Trà xanh và chanh giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: LĐ

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiroshima – nhà sản xuất chanh lớn nhất Nhật Bản, tiêu thụ chanh càng nhiều thì nồng độ adiponectin trong cơ thể càng cao. Chúng còn được gọi là leptin và có tác dụng đốt cháy chất béo.

Bác sĩ Takafumi cho biết, catechin trong trà xanh có thể giúp giảm cholesterol, ức chế lượng đường trong máu và giúp giảm cân; và khả năng chống oxy hóa của catechin gấp khoảng một trăm lần so với vitamin C, vì vậy có thể tăng khả năng miễn dịch. Đồng thời, trà xanh có thể giúp bạn trẻ trung hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng, kích hoạt chuyển hóa lipid. Uống trà xanh liên tục có thể tăng sinh lợi khuẩn trong đường ruột, có tác dụng điều hòa đường ruột.

Pha trà xanh và chanh có thể kết hợp những ưu điểm của cả hai và là một thức uống giảm cân tuyệt vời. Đại học Purdue Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, nước chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin, tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Trà xanh và chanh sẽ tạo ra "tác dụng hiệp đồng", có nghĩa là khi kết hợp chúng với nhau có thể tăng cường thêm hiệu quả của những chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm này.

Chất catechin trong trà xanh rất tốt cho cơ thể con người, nhưng nó thực sự là một hợp chất tương đối không ổn định, cơ thể con người khó hấp thụ. Tuy nhiên, nếu kết hợp với chanh, vitamin C trong nó thậm chí có thể giúp tỷ lệ hấp thụ catechin lên đến 13 lần.

Để làm trà chanh, bạn chỉ cần hòa 150ml trà xanh với 1 thìa nước cốt chanh. Uống nó trước bữa ăn 20 – 30 phút sẽ giúp kích thích trung tâm cảm giác no trước khi ăn một lượng lớn thức ăn và ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều gây gánh nặng cho cơ thể.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bác sĩ Nhật giảm 25kg nhờ thức uống quen thuộc và dễ làm này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO