Bác sĩ dùng máy ảnh Macro của iPhone 13 Pro để kiểm tra mắt bệnh nhân

Tuấn Anh | 30/09/2021, 11:34

Một trong những tính năng mới của iPhone 13 Pro là bổ sung chế độ Macro để chụp ảnh và quay video cận cảnh, trong một vài trường hợp nó thực sự hữu ích cho bác sĩ, như trong bài viết sau đây.

iphone-13-pro-1.jpeg
Bác sĩ Tommy Korn dùng iPhone 13 Pro để kiểm tra mắt bệnh nhân

Trong khi hầu hết người dùng đang sử dụng chế độ mới để chụp các chi tiết của thiên nhiên, bác sĩ Tommy Korn đã phát hiện ra rằng máy ảnh Macro của iPhone 13 Pro cũng có thể hữu ích cho việc điều trị mắt.

Trong một bài đăng trên LinkedIn, bác sĩ nhãn khoa đã chia sẻ câu chuyện về cách anh ấy đã sử dụng iPhone 13 Pro Max mới của mình để kiểm tra mắt bệnh nhân. Nhờ chế độ Macro, Korn có thể chụp những bức ảnh cực kỳ sắc nét về đôi mắt, giúp anh quan sát và ghi lại những chi tiết quan trọng của bệnh nhân.

Bác sĩ đưa ra trường hợp của một bệnh nhân đã được ghép giác mạc và bây giờ cần phải liên tục kiểm tra xem vết mài có được chữa lành hay không.

Tuần này, tôi sử dụng iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh mắt với chế độ Macro. Thực sự rất ấn tượng. Chiếc smartphone mới này sẽ đổi mới cách chăm sóc mắt bệnh nhân từ xa. Các bức ảnh được chụp từ quá trình chữa lành vết mài trong ghép giác mạc. Tái bút: “Máy ảnh chuyên nghiệp” này cũng bao gồm một ứng dụng điện thoại!

Bác sĩ Tommy Korn

iphone-13-pro-camera.jpg
Tính năng Macro trên iPhone 13 Pro thực sự rất hữu ích cho bác sĩ khi khám chữa bệnh

Cùng với bác sĩ đo thị lực Jeffrey Lewis, cả hai bác sĩ đều tranh luận rằng tính năng Macro sẽ hữu ích như thế nào trong việc thúc đẩy y tế từ xa.

Mặc dù có chế độ camera mới nhưng Apple vẫn chưa thêm một ống kính mới dành riêng cho ảnh chụp Macro. Thay vào đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có ống kính siêu rộng được nâng cấp với khẩu độ f / 1.8 lớn hơn và góc rộng 120 độ có khả năng chụp ảnh Macro với khoảng cách 2 cm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác sĩ dùng máy ảnh Macro của iPhone 13 Pro để kiểm tra mắt bệnh nhân
vietnam.vn