Bác sĩ chỉ ra 7 thời điểm lý tưởng để làm “chuyện ấy”

Phương Linh | 23/12/2020, 18:00

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, quan hệ tình dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp con người có cảm giác phấn chấn hơn.

Nhiều người cho rằng, không cần phải có lý do để làm “chuyện ấy” với người mình yêu, nhưng điều đó chưa đúng. Theo bác sĩ Hoài Bắc, cần vào những thời khắc nhất định có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi quan hệ tình dục. Dưới đây là những thời điểm lý tưởng cho bạn.

Theo TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, có những thời khắc nhất định có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi quan hệ tình dục.

Trước những buổi thuyết trình quy mô lớn

Nghe thật lạ, nhưng quan hệ tình dục trước khi bước vào buổi thuyết trình sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy rằng tình dục làm dịu dây thần kinh, hạ huyết áp và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục trước khi nói trước công chúng ít bị căng thẳng nhất.

Vào buổi sáng

Theo bác sĩ Hoài Bắc, cơ thể của bạn đã được tạo ra để quan hệ tình dục vào buổi sáng. “Buổi sáng là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy”. Không chỉ có lượng testosterone và năng lượng tăng cao vào buổi sáng, sự gia tăng nồng độ oxytocin cũng giúp bạn và đối phương trở nên gắn kết suốt cả ngày, trong khi endorphins làm tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn”, bác sĩ Bắc nói.

Khi bạn cảm thấy không khỏe

Theo tiến sĩ Hoài Bắc, tình dục có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn có thể không muốn làm chuyện ấy khi có dấu hiệu sụt sịt, nhưng đó là cách hữu hiện để giảm bệnh.

Ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khoảng hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt, âm vật của phụ nữ sẽ lớn hơn giúp bạn và người yêu làm “chuyện ấy” dễ dàng hơn. Ngoài ra, đây là khoảng thời gian xảy ra rụng trứng, có nghĩa rằng cơ thể bạn sẽ thèm muốn chuyện ấy nhiều hơn vào ngày đó.

Sau khi tập luyện

Theo bác sĩ Hoài Bắc, sau khi luyện tập có thể là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy”. “Tận dụng sức mạnh sau khi tập luyện và những lợi ích bổ sung giúp cho quan hệ tình dục có hiệu quả hơn sau đó”, bác sĩ Bắc nói.

Một nghiên cứu từ Đại học Texas ở Austin đã so sánh phản ứng của phụ nữ với sản phẩm khiêu dâm và sau 20 phút đi xe đạp. Họ nhận thấy dòng máu chảy vào vùng sinh dục của phụ nữ cao hơn sau khi tập luyện.

“Không cần phải nói đến chuyện bạn sẽ có một thân hình đẹp hơn sau khi tập luyện, mà sự ức chế của bạn sẽ được kiểm tra tại cửa phòng ngủ. Thêm vào đó, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone testosterone – một hormone giới tính quan trọng – khi bạn tập thể dục, vì vậy ham muốn tự nhiên của bạn thậm chí còn cao hơn sau một thời gian ra mồ hôi”, tiến sĩ Bắc giải thích thêm.

Sau một ngày tồi tệ

Bạn muốn rũ bỏ căng thẳng của một ngày khó khăn tại văn phòng thì tình dục có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn so với một vài loại bia. Các nghiên cứu cho thấy, tình dục và các hình thức tình cảm khác, thậm chí chỉ là hành động nắm tay cũng sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn và giúp bạn giảm căng thẳng trong những ngày tiếp theo.

Khi bạn vừa làm điều gì đó kích thích

Một trong những thời điểm tốt nhất để “bận rộn” với chuyện gối chăn là ngay sau khi có trải nghiệm thú vị, cho dù nó là trò trượt cáp, chơi tàu lượn siêu tốc, hoặc thậm chí xem một động thái đáng sợ.

Khi adrenaline của bạn tăng lên, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái kích thích và đây cũng chính là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy”.

Một nghiên cứu được công bố trong Archives of Sexual Behavior xác nhận rằng sự thu hút và ham muốn được tăng cường sau một trải nghiệm làm tăng adrenaline.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác sĩ chỉ ra 7 thời điểm lý tưởng để làm “chuyện ấy”
vietnam.vn