Bắc Macedonia lại 'cứng tay' với Nga, Moscow cảnh báo... chờ 'đòn'!

Bảo Hà| 18/08/2021 07:47

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, Ngoại trưởng Bắc Macedonia Bujar Osmani tuyên bố, nước này sẽ trục xuất thêm một nhà ngoại giao Nga có cách hành xử bị cho là trái với các nguyên tắc của Công ước Vienna.

Bắc Macedonia lại 'cứng tay' với Nga, Moscow cảnh báo... chờ 'đòn'! (Nguồn: The Moscow Times)
Ngoại trưởng Bắc Macedonia Bujar Osmani tuyên bố, nước này sẽ trục xuất thêm một nhà ngoại giao Nga có cách hành xử bị cho là trái với các nguyên tắc của Công ước Vienna. (Nguồn: The Moscow Times)

Hãng tin MIA dẫn lời Ngoại trưởng Osmani phát biểu họp báo: "Tôi không thể tiết lộ bất kỳ chi tiết nào, vì đây thường là thông tin mật, song Bộ Ngoại giao sắp nhận được thông tin đã được xác thực về hành vi của một nhà ngoại giao nước ngoài được cho là trái với các nguyên tắc của Công ước Vienna".

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Bắc Macedonia, nước này sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ an ninh quốc gia cũng như an ninh của các đồng minh.

Trước động thái mới này, cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố: “Chúng tôi chắc chắn sẽ đáp trả".

Trước đó, hồi tháng 5, Bắc Macedonia - quốc gia Balkan có mối quan hệ hữu nghị với Moscow - đã trục xuất một nhân viên ngoại giao Nga mà không đưa ra lý do.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắc Macedonia lại 'cứng tay' với Nga, Moscow cảnh báo... chờ 'đòn'!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO