Bạc Liêu mở lại xe khách liên tỉnh, không giãn cách chỗ trên xe giường nằm

10/12/2021 17:00

Sau nhiều tháng dừng hoạt động vì Covid-19, tỉnh Bạc Liêu đã cho phép "mở cửa" trở lại đối với vận tải hành khách liên tỉnh.

Ngày 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có ý kiến chỉ đạo cho phép vận tải hành khách liên tỉnh (bao gồm cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại.

Thời gian hoạt động kể từ 0h ngày 15/12. Tuy nhiên, việc hoạt động này phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với đường bộ, tỉnh cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với đường thủy cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

Bạc Liêu mở lại xe khách liên tỉnh, không giãn cách chỗ trên xe giường nằm - 1

Bạc Liêu cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động lại từ 15/12 (Ảnh minh họa: Huỳnh Hải).

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm căn cứ các quy định của Bộ Giao thông vận tải và của tỉnh về tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, nhiều ngày qua trung bình tỉnh này có 300-500 ca mắc Covid-19/ngày. Tính đến 10/12, tỉnh đã có 18.520 ca, đang điều trị 6.347 ca, tử vong 154 ca.

Huỳnh Hải

Nổi bật Việt Báo
 • Xuân Bắc xin lỗi
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với NSƯT Xuân Bắc sau bài đăng "Cái tát của mẹ". Xuân Bắc sau đó đã gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm với một số khán giả.
 • Số smartphone bán ra trên toàn cầu sụt giảm kỷ lục
  Số điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn cầu đã sụt giảm mạnh trong quý IV/2022, cho thấy nhu cầu mua smartphone tiếp tục giảm.
 • Phú Quốc kẹt xe
  Các điểm du lịch ở phía Nam và Bắc đảo Phú Quốc đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Lượng khách quốc tế đến đảo ngọc tăng gần 185% so với Tết 2022.
 • Tranh cãi Hồng Nhung, Thanh Thảo cover lại bài hát của ca sĩ trẻ
  Khi hát các bản hit nổi tiếng của giới trẻ, nhiều ca sĩ tên tuổi như Hồng Nhung, Thanh Thảo đều nhận được phản hồi không tích cực từ phía khán giả.
 • Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris
  Bộ tem gồm 1 mẫu tem, có khuôn khổ 46 x 31 mm, giá mặt 4.000đ, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 27/1/2023 đến ngày 31/12/2024.
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu mở lại xe khách liên tỉnh, không giãn cách chỗ trên xe giường nằm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO