Bạc Liêu mở đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

NHẬT HỒ| 21/06/2022 15:51

Bạc Liêu - Ngày 21.6, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ban hành Công văn số 450 về việc tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm và có hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; vừa phục hồi phát triển kinh tế”, không được chủ quan, lơ là.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và mở đợt cao điểm, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại địa phương. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng; phải tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân đạt chỉ tiêu được giao.

Tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ
Tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

Địa phương, đơn vị nào chậm trễ, lơ là, không hoàn thành tiến độ, tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19; để xảy ra dịch bệnh bùng phát, thì đồng chí Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố đó phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 cho người cần tiêm và trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh trong quý II/2022; đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai ngay việc tiêm mũi 4 đạt tỉ lệ bao phủ vaccine cao để phòng COVID 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường tổ chức các điểm tiêm lưu động tại các trường học, nhà máy, xí nghiệp, cụm dân cư... để tăng tỷ lệ tiêm vaccine cho các đối tượng.

UBMTTQ và các đoàn thể các cấp tích cực phối hợp với địa phương rà soát, xác minh thông tin, nắm danh sách đoàn viên, hội viên, người dân để hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng COVID-19; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vaccine phòng COVID 19 đầy đủ, kịp thời, đúng lịch theo hướng dẫn của ngành y tế…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh tăng cường đi cơ sở theo địa bàn được phân công; cùng với các địa phương triển khai các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine phòng COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Thống kê của ngành Y tế Bạc Liêu, tính đến thời điểm này, tỉ lệ chưa tiêm mũi 3 toàn tỉnh còn trên 50%. Trong đó, những địa phương có tỷ lệ cao như thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình…

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu mở đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO