Bắc Bộ và miền Trung nắng nóng đến hết tuần

Nguyễn Dương | 26/07/2022, 07:15

Hôm nay, ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo hôm nay (26/7) và ngày mai 27/7, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Khu vực Hà Nội, hôm nay và ngày mai có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Bắc Bộ và miền Trung nắng nóng đến hết tuần - 1

Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục nắng nóng, đề phòng cháy nổ. (Ảnh: Hữu Nghị).

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến khoảng ngày 29-30/7.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bắc Bộ và miền Trung nắng nóng đến hết tuần
  vietnam.vn