Bắc Bộ và miền Trung mưa giông diện rộng do không khí lạnh

Nguyễn Dương | 29/04/2022, 10:35

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và giông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (29/4), một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm mai (30/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ gần sáng và ngày 1/5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ và miền Trung mưa giông diện rộng do không khí lạnh - 1

Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ và miền Trung mưa giông diện rộng. (Ảnh: Tiến Tuấn).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai đến ngày 1/5 (ở Bắc Bộ) và từ gần sáng ngày 1/5 đến ngày 2/5 (ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ C, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C.

Quảng cáo

Từ đêm mai, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ gần sáng ngày 1/5, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0 m. Từ chiều ngày 1/5, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0 m ở khu vực Bắc Biển Đông và từ 2,0-4,0 m ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, từ đêm mai đến ngày 1/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 1/5, khu vực này trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bộ và miền Trung mưa giông diện rộng do không khí lạnh
vietnam.vn