Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm

Nguyễn Dương| 19/02/2023 08:05

Khoảng sáng sớm và ngày hôm nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (19/2), một bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc.

Dự báo, khoảng sáng sớm và ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm - 1

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Về thời tiết trên biển, từ hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1 - 2m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 3 - 5m, biển động mạnh.

Từ đêm nay, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2 - 4m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO