Bắc Bộ chuyển rét, có mưa nhỏ rải rác

09/12/2021, 07:06

Từ ngày hôm nay, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (9/12), một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng sáng sớm ngày hôm nay (9/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ chuyển rét, có mưa nhỏ rải rác - 1

Bắc Bộ chuyển rét, có mưa nhỏ rải rác. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển sáng có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày hôm nay, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ C.

Từ sáng ngày hôm nay, trong đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m. Từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của Quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0 m.

Khu vực Hà Nội, trong ngày hôm nay, trời chuyển nhiều mây, sáng có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, trời rét.

Nguyễn Dương

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bộ chuyển rét, có mưa nhỏ rải rác
vietnam.vn