Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 4 cho công nhân

Thành An| 24/06/2022 12:15

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.6, UBND tỉnh cho biết đã có văn bản yêu cầu nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 4 cho công nhân
Theo UBND tỉnh, việc tiêm vaccine mũi 4 phòng COVID-19 là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Ảnh: T.A

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; giám đốc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp; giám đốc các doanh nghiệp khai thác cảng biển, khai thác cảng bến thủy nội địa, cảng cá... rà soát, lập danh sách công nhân, người lao động đủ điều kiện tiêm mũi 4.

Sau khi lập danh sách, các đơn vị yêu cầu các công nhân, người lao động nhanh chóng đến các điểm tiêm tại các huyện, thị xã, thành phố nơi doanh nghiệp đứng chân để tiêm theo kế hoạch của địa phương; hoặc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêm tại doanh nghiệp để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Theo UBND tỉnh, việc đẩy nhanh tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 mũi 4 nhằm thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, để tránh dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại và lây lan trong cộng đồng.

Nguyên nhân là hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã xuất hiện biến chủng mới nguy hiểm hơn và khả năng bùng phát dịch trở lại là rất lớn.

Đồng thời, WHO khuyến cáo vaccine ngừa COVID-19 chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế tác dụng của mũi 3 hiện nay còn rất ít, kháng thể qua xét nghiệm đã giảm. Do đó, khi tái phát dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 4 cho công nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO