Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm ca tử vong do sốt xuất huyết với nhiều biến chứng

Thành An| 19/09/2022 19:01

Bà Rịa - Vũng Tàu - Chiều 19.9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Ca tử vong mới ghi nhận là bệnh nhân V.N.Q (39 tuổi, ngụ phường 11 TP.Vũng Tàu) với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân nhập viện vào lúc 10h, ngày 15.9 tại khoa Nhiễm - Bệnh viện Bà Rịa với các chẩn đoán ngưng tim ngưng thở; hạ glucose máu; suy gan cấp. Đồng thời được chẩn đoán bị sốt xuất huyết ngày 4 với các dấu hiệu cảnh báo; hậu phẫu u tuyến yên nên được bác sĩ theo dõi sốc sốt xuất huyết và xuất huyết não.

Sau đó, người nhà xin chuyển bệnh nhân V.N.Q lên Bệnh viện 175 (TPHCM) để điều trị. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, bệnh nhân bị ngưng tim nên phải quay trở lại Bệnh viện Bà Rịa.

Khi quay trở lại, bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp cứu trong tình trạng hôn mê, mạch cảnh và bẹn không bắt được nên bác sĩ đã tiến hành hồi sức tim phổi, đặt nội khí quản và sốc điện chuyển nhịp. 10 phút sau, bệnh nhân có mạch và chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực.

Nhưng lúc này ca bệnh vẫn trong tình trạng hôn mê sâu; đồng tử 2 bên 5mm phản xạ ánh sáng âm tính; huyết áp không đo được; da niêm nhợt; chi lạnh… và tiếp tục được hồi sức nội khoa. Đến 16 giờ cùng ngày, tình trạng bệnh vẫn nặng nên người thân đã xin cho bệnh nhân về và tử vong tại nhà.

Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 19.9, toàn tỉnh đã ghi nhận 12.552 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 147 ca nặng. Địa bàn tỉnh đã có 12 ca tử vong do, chiếm tỉ lệ 8,16% trên tổng số ca sốt xuất huyết nặng, trong đó TP.Vũng Tàu 5 ca, huyện Long Điền 4 ca, TX.Phú Mỹ 1 ca, TP.Bà Rịa 1 ca và huyện Châu Đức 1 ca.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm ca tử vong do sốt xuất huyết với nhiều biến chứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO