Bà Rịa - Vũng Tàu: Du khách đông, nhiều cơ sở lưu trú gần biển kín phòng

03/09/2022 14:22

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 3.9, nhiều cơ sở lưu trú sát biển cho biết đang kín phòng do lượng du khách đổ về khá đông.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Du khách đông, nhiều cơ sở lưu trú gần biển kín phòng
Nhiều cơ sở kín phòng đêm 2.9, nên khá đông du khách ra biển sáng sớm 3.9. Ảnh: T.A

Theo đó, đại diện nhiều cơ sở lưu trú ở Vũng Tàu cho biết, lượng phòng bán ra đã tăng cao so với ngày đầu kỳ nghỉ lễ. Nguyên nhân là du khách đã di chuyển về TP.Vũng Tàu khá đông từ chiều đến đêm hôm trước.

Tuy nhiên, do du khách thường có lựa chọn lưu trú sát biển nên các cơ sở lưu trú gần biển nhiều nơi “cháy” phòng. Còn ở khu vực trung tâm thì khá ít khách.

Đại diện khách sạn Mermaid Seaside và Mermaid Seaview cho biết, đêm 1 và 2.9 khách sạn đều kín phòng, nhưng lượng chốt phòng trước không nhiều mà rải rác cả ngày. Trong đó sức mua tăng mạnh vào cuối buổi chiều. Nhiều du khách đang trên đường đến Vũng Tàu mới liên hệ đặt phòng.

Còn đại diện chuỗi khách sạn Milan tại TP.Vũng Tàu cũng nhận định, kỳ nghỉ lễ năm nay cũng đông khách, nhưng không có đột biến về sức mua phòng. Phần lớn khách đặt phòng lưu trú chỉ 1 ngày.

“Có lẽ sau một mùa hè người dân cũng đi du lịch nhiều rồi. Do đó, nhiều người chỉ đổi gió, tắm biển trước khi con cái chính thức bước vào năm học”, đại diện chuỗi khách sạn Milan nhận định.

Ở khu vực Hồ Tràm huyện Xuyên Mộc, do có nhiều sự kiện giải trí được các doanh nghiệp tổ chức kết hợp quảng bá gây hiệu ứng tốt nên rất hút khách.

Thống kê của Sở Du lịch cho biết, ngày 2.9, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú gần 120.000 lượt, doanh thu đạt gần 78,5 tỉ đồng. Trong đó, TP.Vũng Tàu đón hơn 55 ngàn lượt, Xuyên Mộc hơn 28 ngàn lượt.

Sáng 3.9, nhiều người dân, du khách đổ ra các bãi tắm khá đông. Tuy nhiên, ngành dịch vụ nhận định, khách sẽ trả phòng vào buổi trưa nên lượng khách sẽ giảm nhiều vào buổi chiều.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu: Du khách đông, nhiều cơ sở lưu trú gần biển kín phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO