Ba phụ nữ nghèo trả lại 52 triệu đồng nhặt được

Nguyễn Tú| 23/06/2022 16:45

Trong lúc đi soi cá, 3 người phụ nữ nhặt được chiếc áo mưa bên trong có 52 triệu đồng, liền tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 23/6, ông Lô Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An cho biết, chính quyền vừa có hình thức tuyên dương về hành động đẹp của 3 cá nhân trên địa bàn.

Ba phụ nữ nghèo trả lại 52 triệu đồng nhặt được - 1

Anh Nguyễn Xuân Giáp vui mừng nhận lại số tiền bị đánh rơi (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào tối ngày 21/6, các chị Vi Thị Mậu, Vi Thị Pá và Vi Thị Ăm (trú tại bản Tân Ngọc, xã Ngọc Lâm) đi soi bắt cá thì nhặt được một chiếc áo mưa.

Sau khi mở ra xem cả 3 phát hiện trong túi áo mưa có chứa số tiền 52 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Sau đó, 3 người phụ nữ đã chủ động tìm cách liên hệ với người bị mất tài sản để trả lại.

Được biết, người bị rơi tài sản là anh Nguyễn Xuân Giáp, trú xã Thanh Hương. Nhận lại số tiền 52 triệu đồng đánh rơi, anh Giáp rất xúc động và cảm kích.

"Cả 3 người đều thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Riêng hộ chị Vi Thị Mậu mới xây nhà và đang phải vay nợ ngân hàng. Ngay sau hành động của 3 chị, chính quyền xã đã tổ chức tuyên truyền, tuyên dương hành động đẹp, đầy ý nghĩa của họ", ông Hùng cho biết thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ba phụ nữ nghèo trả lại 52 triệu đồng nhặt được
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO