Bà Phú đào mồ cuốc mả bà Tình để ép Huệ về làm vợ bé cho Hai Lương

16/09/2022 07:48

Trong tập 21, bà Phú tung chiêu độc: đào mồ cuốc mả bà Tình để ép Huệ phải lấy Hai Lương. Cha con Huệ dù muốn giữ trọn nghĩa tình với Thành nhưng cũng đành bất lực trước thế lực cường quyền…

Cuối tập trước, Thành vì quẫn trí mà tự vẫn nhưng may mắn đã được Tấn cứu sống. Lúc này trong nhà bà Phú, những thông tin về việc Lương sẽ cưới vợ khiến Thúy đau khổ. Cô tìm bà Phú để hỏi lý do vì sao bà có thể làm vậy, khi cưới thêm một người khác về làm vợ của chồng mình.

Bà Phú lại tiếp tục viện cớ trách con dâu đã cho Lương uống thuốc quá liều khiến con trai bà suýt mất mạng mà vẫn chưa thể cho bà đứa cháu ẵm bồng. Nhưng tất cả chỉ là cái cớ để bà có thể cưới thêm Huệ làm vợ lẽ cho Lương.

Thúy đau khổ thú nhận dù biết Lương không bình thường nhưng mình vẫn thật lòng yêu thương, chấp nhận thiệt thòi vậy mà bà Phú lại bắt mình “chia chồng”. Để trấn an Thúy, bà Phú khẳng định mình chỉ chọn cô làm con dâu chứ ko bao giờ chọn người như Huệ, và Huệ chỉ có nhiệm vụ về đây để sinh cháu cho mình.

Trong khi đó, Huệ vẫn phản đối chuyện “làm bé” và muốn cùng Thành đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình. Thành đau khổ, thú nhận mình mang ơn cậu Hai nhiều lắm, nếu Huệ lấy người khác thì mình quyết sống chết để bảo vệ tình yêu nhưng đàng này lại là cậu Hai.

Thành cũng cho biết cậu Hai đã thương Huệ từ lâu lắm rồi, chính vì vậy mới khiến mợ Hai ghen tuông. Huệ trách Thành vì nếu anh nói cho mình biết ngay từ đầu thì mình đã có thể tránh mặt cậu Hai để tránh tiếp tục gây ra những hiểu lầm không đáng. Nén nước mắt, Thành cố an ủi người thương và chỉ mong “Huệ sống sung sướng bên cậu Hai”. Phận nghèo là nguyên nhân của cái kết cục buồn này!

Trong khi đó Lương vẫn hồn nhiên, kể cho Thành nghe chuyện vui về việc bà Phú sẽ cưới Huệ cho mình và ba đứa sẽ được “chơi chung với nhau”. Lương không biết rằng những lời nói vô tư của mình càng khiến Thành thêm đau khổ! Thành nén cơn đau bằng cách ôm chầm lấy cậu Hai ngây ngô mà bật khóc nức nở!

Không chỉ có Huệ không muốn làm vợ cậu Hai, mà tía của cô cũng cật lực phản đối chuyện này. Bà Phú hết cho người vu oan ông trộm dê đến đánh đập tàn tệ nhưng ông Hai vẫn không thay đổi ý định gả con gái. Thành cố gắng đỡ đòn cho ông Hai nhưng tuổi già sức yếu khiến ông ngất xỉu. Thành hốt hoảng xin Huệ đồng ý làm vợ cậu Hai vì mình hết thương Huệ rồi.

Tất cả những trận đòn roi vẫn chưa khuất phục được ý chí của tía con Huệ cho đến khi bà Phú tung chiêu độc: đào mồ hốt cốt má của Huệ quăng xuống sông. Không còn sức để chống cự, cũng không thể nhìn mồ mả của má bị xới tung, Huệ cam chịu chấp nhận làm lẽ cho cậu Hai, như một cách chấp nhận phần số của mình!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bà Phú đào mồ cuốc mả bà Tình để ép Huệ về làm vợ bé cho Hai Lương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO