Ba học sinh đuối nước tử vong, một em đang cấp cứu

Thế Kha| 22/08/2022 19:36

Các cơ quan chức năng TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ vụ đuối nước thương tâm chiều 22/8 khiến 3 học sinh tử vong và một em đang cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 22/8, thông tin từ UBND TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, trên địa bàn xã Thanh Trù vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong và một em đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ba học sinh đuối nước tử vong, một em đang cấp cứu - 1

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong, một cháu đang cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh: A.T).

Bước đầu xác định địa điểm xảy ra vụ đuối nước là một hố nước sâu thuộc dự án Nam Vĩnh Yên. Một nhóm các em học sinh cấp 2 sau khi đi đá bóng đã tới đây tắm và xảy ra sự việc đau lòng.

Các cơ quan chức năng TP Vĩnh Yên đang phối hợp xác minh, làm rõ sự việc.

Trước đó, tháng 5/2022, đã giao Sở Nội vụ thành lập đoàn thanh tra trách nhiệm công vụ tại UBND huyện Tam Đảo, UBND huyện Bình Xuyên trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em khi để xảy ra nhiều trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước trên địa bàn.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được giao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc được yêu cầu tổ chức ngay các hội nghị truyền thông trực tiếp cho trẻ em tại các trường tiểu học, THCS, cộng tác viên, tình nguyện viên và các bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ em về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng ngừa đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc được yêu cầu chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích. Thường xuyên nhắc nhở học sinh phòng, chống đuối nước, điện giật, rơi, ngã... tại các buổi tập trung đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần, trước khi tan lớp ra về.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ba học sinh đuối nước tử vong, một em đang cấp cứu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO