Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ phi công Mỹ John McCain

Huyền Lê (Vnexpress) | 25/08/2021, 16:02

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tới đặt hoa tại bức phù điêu tưởng niệm cố thượng nghị sĩ John McCain ở hồ Trúc Bạch, khi bà đang thăm Việt Nam.

Phó tổng thống Mỹ Harris hôm nay ôm bó hoa bọc giấy màu xanh tới bức phù điêu bên hồ Trúc Bạch để tưởng nhớ cố thượng nghị sĩ John McCain, nhân dịp ba năm ngày mất của ông.

Bà Harris mặc bộ đồ màu đen, che chiếc ô màu đen trong cơn mưa lớn sáng nay ở Hà Nội khi tới viếng ông McCain. Bà nhìn vào bức phù điêu, nhắm mắt trong vài giây trước khi đặt bó hoa xuống nơi tưởng niệm.

Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ phi công Mỹ John McCain - 1

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tới viếng cố thượng nghị sĩ John McCain trước phù điêu bên hồ Trúc Bạch hôm nay. Ảnh: AFP.

Quảng cáo

Phù điêu này khắc họa hình ảnh McCain, phi công Mỹ bị bắn rơi vào ngày 26/10/1967 khi tham gia chiến dịch ném bom miền Bắc và phải nhảy dù xuống hồ Trúc Bạch. McCain bị giam hơn 5 năm ở nhà tù Hỏa Lò trước khi được trao trả theo Hiệp định Paris năm 1973.

Khi trở về Mỹ, McCain tham gia chính trị và nỗ lực không biết mệt mỏi để bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ. Ông cũng đã nhiều lần quay trở lại Việt Nam và tới thăm phù điêu ghi dấu ấn sự kiện mình bị quân và dân Việt Nam bắn rơi. Ông qua đời ngày 25/8/2018, sau hơn một năm chống chọi bệnh ung thư não.

Phó tổng thống Mỹ Harris đang thăm Việt Nam từ 24/8-26/8 theo lời mời của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Bà Harris sáng nay đã gặp Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trong cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Harris tái khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng, tiếp tục đổi mới, mở rộng hội nhập quốc tế và đảm nhận vai trò ngày càng quan trọng trong ASEAN và khu vực.

Bài liên quan
2.000 công nhân chỉ điểm trái nghị quyết, đòi ngừng '3 tại chỗ'
Tập thể người lao động cho rằng, cần ngừng áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” và các quy định của tỉnh Tiền Giang phải thay đổi nếu trái Nghị quyết của Chính phủ.
Sau khi vợ mất, tôi tái hôn, trước ngày cưới, mẹ vợ cũ nói một câu này, tôi hủy đám cưới
3 năm sau khi vợ tôi qua đời, tôi gặp Liễu. Chúng tôi kết hôn sau một năm hẹn hò, nhưng vào ngày cưới, mẹ vợ cũ đưa cho tôi một tấm thẻ ngân hàng và nói điều gì đó với tôi, tôi lập tức hủy bỏ đám cưới.
“Lướt sóng” bất động sản sẽ khó khả thi
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), từ nay đến đầu năm 2022, thị trường BĐS sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Việc các nhà đầu tư (NĐT) thực hiện các giao dịch "lướt sóng" đẩy giá BĐS thời gian tới cũng sẽ khó khả thi, nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch Covid-19 và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ phi công Mỹ John McCain