Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ cố thượng nghị sĩ John McCain

Huyền Lê (Vnexpress) | 25/08/2021, 16:02

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tới đặt hoa tại bức phù điêu tưởng niệm cố thượng nghị sĩ John McCain ở hồ Trúc Bạch, khi bà đang thăm Việt Nam.

Phó tổng thống Mỹ Harris hôm nay ôm bó hoa bọc giấy màu xanh tới bức phù điêu bên hồ Trúc Bạch để tưởng nhớ cố thượng nghị sĩ John McCain, nhân dịp ba năm ngày mất của ông.

Bà Harris mặc bộ đồ màu đen, che chiếc ô màu đen trong cơn mưa lớn sáng nay ở Hà Nội khi tới viếng ông McCain. Bà nhìn vào bức phù điêu, nhắm mắt trong vài giây trước khi đặt bó hoa xuống nơi tưởng niệm.

Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ cố thượng nghị sĩ John McCain - 1

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tới viếng cố thượng nghị sĩ John McCain trước phù điêu bên hồ Trúc Bạch hôm nay. Ảnh: AFP.

Quảng cáo

Phù điêu này khắc họa hình ảnh McCain, phi công Mỹ bị bắn rơi vào ngày 26/10/1967 khi tham gia chiến dịch ném bom miền Bắc và phải nhảy dù xuống hồ Trúc Bạch. McCain bị giam hơn 5 năm ở nhà tù Hỏa Lò trước khi được trao trả theo Hiệp định Paris năm 1973.

Khi trở về Mỹ, McCain tham gia chính trị và nỗ lực không biết mệt mỏi để bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ. Ông cũng đã nhiều lần quay trở lại Việt Nam và tới thăm phù điêu ghi dấu ấn sự kiện mình bị quân và dân Việt Nam bắn rơi. Ông qua đời ngày 25/8/2018, sau hơn một năm chống chọi bệnh ung thư não.

Phó tổng thống Mỹ Harris đang thăm Việt Nam từ 24/8-26/8 theo lời mời của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Bà Harris sáng nay đã gặp Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trong cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Harris tái khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng, tiếp tục đổi mới, mở rộng hội nhập quốc tế và đảm nhận vai trò ngày càng quan trọng trong ASEAN và khu vực.

Bài liên quan
Quảng Bình: 24 ca dương tính mới đều liên quan người về từ miền Nam
Trong các ca dương tính mới được ghi nhận, có 13 ca là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam và 11 trường hợp F1 của người trở về từ miền Nam.
Next Media sở hữu bản quyền Bảng I - Vòng loại giải U23 châu Á 2022
Công ty cũng đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của U23 Việt Nam với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trên kênh VTV5 và VTV6.
Quan hệ EU-Ba Lan: Xấu chàng hổ ai
Trong cuộc xung khắc giữa Liên minh châu Âu EU-Ba Lan, EU có những con bài trong tay để khép thành viên vào kỷ cương chung. Chỉ có điều nó chẳng hay ho gì đối với EU. Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Harris đội mưa tới hồ Trúc Bạch viếng mộ cố thượng nghị sĩ John McCain