Ba địa phương cho học sinh tạm nghỉ do triều cường, ngập lụt

10/10/2022 15:40

Một số địa bàn ở Cần Thơ, Đà Nẵng, Phú Yên đang cho học sinh tạm nghỉ do ảnh hưởng của mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng.

Sáng nay (10/10), Sở GD&ĐT Cần Thơ ban hành văn bản cho trẻ em, học sinh, học viên tự học tại nhà để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng 9 âm lịch.

Theo đó, trẻ bậc mầm non, học sinh, học viên học tại các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ tự học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11/10 đến hết ngày 13/10.

Sở này yêu cầu, các địa phương căn cứ tình hình thực tế tổ chức dạy học trực tuyến hoặc dạy bù khi học sinh trở lại trường, đồng thời hướng dẫn cho phụ huynh quản lý học sinh, học viên học tập tại nhà.

Ba địa phương cho học sinh tạm nghỉ do triều cường, ngập lụt - 1

Nhiều trường ở huyện Hoà Vang, Đà Nẵng bị ngập, học sinh không thể tới trường.

Đà Nẵng, ông Lê Văn Hoàng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang cho biết, tạm thời cho 29 trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới vì ngập nước.

Trận mưa lớn kéo dài từ chiều 9/10 đến sáng nay (10/10) khiến nhiều khu vực thấp ở huyện ngập cục bộ. Các trường bị ngập hầu hết nằm rải rác ở các xã Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Khương. Việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Phú Yên, cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Hồ Bảo Khôi, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Tuy Hòa cho biết, các trường trên địa bàn xã Hòa Kiến đã cho học sinh nghỉ học vì thời tiết mưa to, ngập lụt.

Trên địa bàn xã Hòa Kiến có 3 trường cho học sinh nghỉ học là Mầm non Hòa Kiến với 249 em, trường THCS Trần Phú với 454 em, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân 600 em.

Hiện trên địa bàn xã Hòa Kiến vẫn còn nước chảy xiết nên hôm nay các trường sẽ nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cách đây 2 tuần, ngày 27/9, 9 địa phương thuộc khu vực miền Trung từng cho học sinh tạm nghỉ trong 3 ngày để tránh bão Noru. Cơn bão đi qua gây thiệt hại phần lớn về sách vở, quần áo, một số trường học bị tốc mái, sập tường.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ba địa phương cho học sinh tạm nghỉ do triều cường, ngập lụt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO