Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược và xe tăng của Armenia

11/10/2020, 12:01

Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược, xe tăng và hệ thống phòng không của Armenia với cáo buộc phía Yerevan phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Armenia và Azerbaijan đã nhất trí sẽ ngừng bắn tại khu vực Nagorno-Karabakh tối 9/10 (giờ địa phương) sau 10 giờ đàm phán căng thẳng giữa các Ngoại trưởng của mỗi bên với Nga làm trung gian hòa giải. Lệnh ngừng bắn có hiệu lực chiều 10/10, sau gần 2 tuần hai nước giao tranh liên tiếp tại khu vực phía nam Kavkaz.

Sáng 10/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cáo buộc phía Armenia tiến hành tấn công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đã mất trong giao tranh gần đây.

"Sau khi chúng tôi tiến hành các biện pháp phòng vệ, kẻ thù của chúng tôi, vốn đã chịu nhiều tổn thất về lực lượng và trang thiết bị, đã buộc phải rút quân", thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay.

Theo các nhà chức trách Azerbaijan, cuộc pháo kích của Armenia vào các ngôi làng ở khu vực tây nam nước này đã khiến một dân thường thiệt mạng.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định phía Azerbaijan đã phá vỡ lệnh ngừng bắn trước. Người phát ngôn cơ quan này Shushan Stepanyan cho biết các lực lượng thuộc Quân Phòng vệ Karabakh đã tiến hành "các biện pháp phù hợp để đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù".

Lệnh ngừng bắn ở khu vực Nagorno-Karabakh đã chính thức có hiệu lực lúc 12h (giờ địa phương) ngày 10/10. Tuy nhiên, kể từ đó, cả hai bên đều cáo buộc đối phương vi phạm thỏa thuận./.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược và xe tăng của Armenia