Australia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)| 09/11/2022 18:07

Vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán là một miếng nhựa nhỏ được phủ bởi hàng nghìn "vi tiêm" hoặc kim siêu nhỏ chứa vaccine vừa đủ xuyên qua bề mặt ngoài cùng của da.

Australia thu nghiem vaccine ngua COVID-19 dang mieng dan hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, công ty y sinh Vaxxas có trụ sở tại Brisbane mới đây đã phối hợp với Đại học Sunshine Coast, bang Queensland, Australia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán trên da người.

Tiến sỹ Angus Forster, Giám đốc công nghệ của Vaxxas, cho biết vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán là một miếng nhựa nhỏ được phủ bởi hàng nghìn "vi tiêm" hoặc kim siêu nhỏ chứa vaccine vừa đủ xuyên qua bề mặt ngoài cùng của da.

Theo tiến sỹ Forster, các miếng dán đã được thử nghiệm trên trẻ em để đánh giá phản ứng.

Trong quá trình thử nghiệm, miếng dán sẽ được dính ở trên da trong khoảng 2 phút, nhưng các nhà nghiên cứu hy vọng thời gian này có thể giảm xuống còn khoảng 10 giây, giúp cho việc tiêm vaccine theo cách này sẽ diễn ra rất nhanh và đơn giản.

Hơn nữa, không giống như loại vaccine COVID-19 dùng để tiêm như hiện nay, các miếng dán không yêu cầu kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt và có thể được sử dụng ngay ở nhà.

Tiến sỹ Forster cho biết mục tiêu của Vaxxas là có thể đưa ra thị trường sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán vào năm 2025./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Australia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO