Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi

Phan Nguyễn| 28/01/2022 15:48

Trong thông báo ngày 28/11, Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) cho biết đã tạm thời chấp thuận việc sử dụng vaccine Covid-19 của hãng dược Pfizer để tiêm nhắc lại cho trẻ em từ 16 đến 17 tuổi.

Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi
Ảnh minh họa

Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia vừa quyết định cấp phép sử dụng mũi thứ ba vaccine Pfizer để nâng cao khả năng đề kháng của trẻ em trong độ tuổi từ 16 - 17 trước các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, liều lượng của mũi vaccine tăng cường được dùng cho nhóm tuổi thanh thiếu niên cũng bằng liều lượng đang được áp dụng cho những người trên 18 tuổi và mũi nhắc lại sử dụng vaccine của Pfizer có thể dùng cho tất cả những người đã tiêm đủ liều các vaccine khác. Trong thời gian tới, Nhóm Cố vấn tiêm chủng sẽ sớm cung cấp thêm thông tin về thời điểm triển khai tiêm mũi nhắc lại cho nhóm tuổi từ 16 đến 17.

Thông báo mới của Cơ quan quản lý dược Australia đồng nghĩa với việc, mọi người dân đủ 16 tuổi trở lên tại Australia sẽ được tiêm liều tăng cường, một sự thay đổi so với quy định hiện nay chỉ áp dụng với nhóm dân số trên 18 tuổi.

Dự kiến, thời điểm tiêm mũi thứ 3 sẽ là từ 3 đến 4 tuần sau khi hoàn thành lần tiêm thứ 2.

Về diễn biến dịch bệnh, Australia hiện là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cao trên thế giới. Tính đến nay, hơn 93% nhóm dân số trong độ tuổi trên 16 đã tiêm đầy đủ và hơn 7,1 triệu người đã tiêm liều tăng cường. Bên cạnh đó, gần 76% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi cũng đã tiêm đủ hai liều vaccine và hơn 34% trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi đã tiêm mũi thứ nhất.

Được biết, mới đây, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cũng vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp tiêm liều thứ ba vaccine COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 16-17 tuổi.Đây là nỗ lực tiếp theo của Mỹ nhằm đối phó với biến thể Omicron mới.

Cụ thể, liều vaccine thứ ba của Pfizer sẽ được tiêm cho trẻ từ 16-17 tuổi sau 6 tháng từ thời điểm tiêm mũi thứ hai. Khoảng 2,6 triệu trẻ tại Mỹ ở độ tuổi này có thể tiêm liều tăng cường. Pfizer hiện là loại vaccine duy nhất được cơ quan y tế Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ dưới 18 tuổi.

Hiện khoảng 25% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm liều tăng cường.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO