Sử dụng nhiều rượu bia, đồ uống có ga, món ăn nhiều dầu mỡ, nhất là lười vận động vào dịp nghỉ Tết khiến gan không kịp đào thải các chất độc. Do đó cần thanh lọc, tái tạo năng lượng, cách an toàn nhất là từ chế độ dinh dưỡng.
Đà Lạt có món phở đặc sản độc đáo, màu đẹp từ bông atiso đỏ, nước dùng thanh ngọt từ bông atiso xanh, vừa đoạt giải nhì trong Ngày hội xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt.
Mới đây, Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á cho nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Loại hoa này trên thị trường có nơi bán giá gần 200.000 đồng/kg vẫn đắt khách mua ăn giải nhiệt.