ASEAN-43: Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án lớn

Anh Sơn| 07/09/2023 18:56

Ngày 7/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Ajay Banga nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-43 và các Hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.

ASEAN-43: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Ajay Banga.
ASEAN-43: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Ajay Banga.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng ông Ajay Banga được giao trọng trách Chủ tịch Ngân hàng Thế giới nhiệm kỳ 2023-2028; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ông Ajay Banga, Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hoàn thành xuất sắc các sứ mệnh của mình.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nhất là về xoá đói giảm nghèo, bình đẳng giới, hỗ trợ phát triển cho các vùng sâu vùng xa, phát triển nông nghiệp; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả Ngân hàng.

Chủ tịch Ajay Banga bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển của Việt Nam; đánh giá cao vai trò của ASEAN trong bối cảnh tình hình thế giới hiện nay.

Về phương hướng hợp tác thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ngân hàng thế giới tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình phát triển, đặc biệt là ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vốn và kinh nghiệm trong 4 lĩnh vực: phát triển cơ sở hạ tầng và năng lực logistics; chuyển đổi năng lượng, phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo; hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long chống sụt lún, sạt lở, ngập úng và phát triển nông nghiệp; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Chủ tịch Banga đánh giá cao và chia sẻ với các định hướng chiến lược mà Thủ tướng Chính phủ đề xuất; khẳng định đây là những lĩnh vực hợp tác cần ưu tiên để tạo chuyển biến về chất cho phát triển của Việt Nam trong thập kỷ tới. Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án lớn nhằm hiện thực hoá các mục tiêu này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
ASEAN-43: Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO