Apple Watch sắp đo được nồng độ cồn, đường huyết?

04/05/2021, 10:41

Dòng đồng hồ thông minh của Apple sắp có thêm tính năng giám sát chỉ số sức khỏe quan trọng, không kém gì nhịp tim, điện tâm đồ và nồng độ oxy trong máu.

Những tin đồn về việc Apple Watch sắp bổ sung chức năng theo dõi lượng đường trong máu vừa có thêm cơ sở đáng tin cậy. Theo Telegraph và Forbes, công ty chuyên kinh doanh sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Rockley Photonics khẳng định đang hợp tác với Apple.

Apple Watch co them tinh nang do duong huyet anh 1
 

Trong hồ sơ gửi lên SEC, doanh nghiệp có trụ sở tại Anh xác nhận Apple là khách hàng lớn nhất của họ trong vòng 2 năm qua. Giữa hai bên đạt thỏa thuận tiếp tục phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Rockley tập trung vào các cảm biến theo dõi lượng đường trong máu, huyết áp, thậm chí cả nồng độ cồn. Có thể ít nhất một trong những tính năng này sẽ xuất hiện trên Apple Watch tương lai.

Chưa có thông tin chính thức nào về sản phẩm hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, ngay từ đầu gã khổng lồ xứ Cupertino đã mạnh dạn đưa các tính năng giám sát sức khỏe vào Apple Watch.

Quảng cáo

Trong khi đó, thiết bị đo đường huyết không dùng kim tiêm được nhiều công ty nghiên cứu trong thời gian qua. Nếu Apple thành công trong việc tích hợp tính năng này vào đồng hồ, họ sẽ tạo ra lợi thế lớn.

Ngoài ra, các công nghệ khác của Rockley cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Theo dõi huyết áp có thể cảnh báo người dùng về một số căn bệnh, đo nồng độ cồn giúp đưa ra lời khuyên sử dụng rượu bia chừng mực.

Tuy nhiên, những tính năng này có khả thi hay không lại là một vấn đề khác. Apple vẫn phải xem xét các yếu tố như thời lượng pin và giá bán. Do đó, ngay cả trong trường hợp công nghệ đã sẵn sàng, người dùng vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian.

Bài liên quan
Apple Watch Series 7 có cùng bộ xử lý với Apple Watch Series 6
Không giống như những tin đồn trước đó, Apple Watch Series 7 vừa ra mắt không hẳn có thiết kế hoàn toàn mới, và có vẻ như Apple Watch năm nay có cùng bộ xử lý với Apple Watch Series 6 năm 2020.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple Watch sắp đo được nồng độ cồn, đường huyết?