Apple thống trị thị trường smartwatch toàn cầu trong quý II/2020

01/09/2020, 16:45

Thị trường thiết bị đeo thông minh tăng trưởng mạnh do người dùng ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe.

Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy Apple vẫn đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo thông minh trong quý II năm 2020.

Theo đó, thị trường thiết bị đeo thông minh tăng trưởng tổng thể 14,1% trong quý vừa qua. Nguyên nhân được cho là người dùng đang ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe trong bối cảnh nhiều dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu.

Apple thống trị thị trường smartwatch toàn cầu trong quý II/2020 - 1
Thị phần của các hãng trong mảng kinh doanh thiết bị đeo thông minh.

Các ông lớn như Apple, Huawei và Xiaomi đều chứng kiến mức tăng trưởng cao, giành được nhiều thị phần. Trong khi đó, các nhà cung cấp còn lại đang phải vật lộn để thu hút khách hàng mới.

Trong quý II năm 2020, Apple đã xuất xưởng được 29,4 triệu thiết bị, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này cũng giúp cho thị phần của Apple tăng lên 34,2%. Ở vị trí thứ 2 là Huawei với 12,6% thị phần và 10,9 triệu thiết bị được bán ra. Fitbit đứng vị trí thứ 5 với 2,5 triệu thiết bị bán ra, giảm 29,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quảng cáo

Thị trường tai nghe thông minh cũng chứng kiến mức tăng trưởng 32,6%, chiếm 60% tổng số thiết bị đeo được bán ra. Apple vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này với tổng 23,7 triệu chiếc AirPods‌ và Beats được bán ra, theo sau là Samsung và Xiaomi

Dự kiến, Apple ​​sẽ tung ra thế hệ AirPods mới và Apple Watch Series 6 trong thời gian tới. Các sản phẩm này có thể sẽ giúp Apple tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường thiết bị đeo thông minh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple thống trị thị trường smartwatch toàn cầu trong quý II/2020