Apple muốn loại Google khỏi iPhone

15/11/2022 16:28

Apple được cho là đang phát triển công cụ tìm kiếm cho iPhone để thay thế đối thủ cạnh tranh Google.

Apple vẫn âm thầm phát triển công cụ tìm kiếm thay thế Google. Ảnh: iStock.

9to5Mac dẫn nguồn tin từ The Information tiết lộ Apple vẫn đang ấp ủ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm nội bộ cho các sản phẩm Táo khuyết thay thế Google. Mặc dù vậy, nguồn tin cũng tiết lộ công cụ tìm kiếm của Apple sẽ không thể xuất hiện trong vòng ít nhất 4 năm tới.

Thực tế, Apple đã có kế hoạch thay thế Google từ năm 2018 bằng việc mua lại startup có tên Laserlike. Đây là công ty được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google, với ý tưởng sử dụng AI để tìm kiếm website cho người dùng dựa trên sở thích cũng như lịch sử duyệt web.

Vào thời điểm đó, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với Táo khuyết. Theo Macworld, người đồng sáng lập Laserlike, Srinivasan Venkatachary khi ấy được giao cho vai trò cấp cao trong một nhóm tập trung phát triển công cụ tìm kiếm với số lượng ít nhất 200 nhân viên. Nhóm này được cho là hoàn toàn tách biệt với đội ngũ phụ trách tìm kiếm trên App Store.

Hiện Google phải trả cho Apple từ 18 đến 20 tỷ USD mỗi năm để trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Táo khuyết.

Tuy nhiên, dự án này đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ do cả 3 nhà sáng lập Laserlike đều đã quay trở lại Google. “Điều này có thể giáng một đòn mạnh vào đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm có thể cạnh tranh trực tiếp với Google”, nguồn tin nói với The Information.

Apple anh 1
Laserlike được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google, với ý tưởng sử dụng AI để tìm kiếm website cho người dùng dựa trên sở thích cũng như lịch sử duyệt web. Ảnh: Laserlike.

Macworld tiết lộ thêm kế hoạch của Apple cả trước và sau khi mất những nhân tài tìm kiếm vào tay Google dường như không chỉ tập trung vào việc xây dựng một công cụ thay thế.

Apple vẫn đặt công cụ tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu nhưng nó sẽ được phát triển dưới dạng tích hợp nhằm cải thiện khả năng trả lời của trợ lý ảo Siri trên iPhone.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
 • Thuế quan khó có thể ngăn cản ô tô điện Trung Quốc xuất sang EU
  BNEWS Thuế quan đối với xe điện Trung Quốc sản xuất được nâng lên 38,1%, tương đương với hàng tỷ euro sẽ được áp dụng từ tháng 7 tới khó có thể ngăn cản các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc xuất khẩu sang EU.
Đừng bỏ lỡ
Apple muốn loại Google khỏi iPhone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO