Apple muốn loại Google khỏi iPhone

15/11/2022 16:28

Apple được cho là đang phát triển công cụ tìm kiếm cho iPhone để thay thế đối thủ cạnh tranh Google.

Apple vẫn âm thầm phát triển công cụ tìm kiếm thay thế Google. Ảnh: iStock.

9to5Mac dẫn nguồn tin từ The Information tiết lộ Apple vẫn đang ấp ủ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm nội bộ cho các sản phẩm Táo khuyết thay thế Google. Mặc dù vậy, nguồn tin cũng tiết lộ công cụ tìm kiếm của Apple sẽ không thể xuất hiện trong vòng ít nhất 4 năm tới.

Thực tế, Apple đã có kế hoạch thay thế Google từ năm 2018 bằng việc mua lại startup có tên Laserlike. Đây là công ty được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google, với ý tưởng sử dụng AI để tìm kiếm website cho người dùng dựa trên sở thích cũng như lịch sử duyệt web.

Vào thời điểm đó, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với Táo khuyết. Theo Macworld, người đồng sáng lập Laserlike, Srinivasan Venkatachary khi ấy được giao cho vai trò cấp cao trong một nhóm tập trung phát triển công cụ tìm kiếm với số lượng ít nhất 200 nhân viên. Nhóm này được cho là hoàn toàn tách biệt với đội ngũ phụ trách tìm kiếm trên App Store.

Hiện Google phải trả cho Apple từ 18 đến 20 tỷ USD mỗi năm để trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Táo khuyết.

Tuy nhiên, dự án này đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ do cả 3 nhà sáng lập Laserlike đều đã quay trở lại Google. “Điều này có thể giáng một đòn mạnh vào đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm có thể cạnh tranh trực tiếp với Google”, nguồn tin nói với The Information.

Apple anh 1
Laserlike được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google, với ý tưởng sử dụng AI để tìm kiếm website cho người dùng dựa trên sở thích cũng như lịch sử duyệt web. Ảnh: Laserlike.

Macworld tiết lộ thêm kế hoạch của Apple cả trước và sau khi mất những nhân tài tìm kiếm vào tay Google dường như không chỉ tập trung vào việc xây dựng một công cụ thay thế.

Apple vẫn đặt công cụ tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu nhưng nó sẽ được phát triển dưới dạng tích hợp nhằm cải thiện khả năng trả lời của trợ lý ảo Siri trên iPhone.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apple muốn loại Google khỏi iPhone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO