Apple khuyến cáo không dùng gạo, máy sấy hoặc bông gòn để làm khô iPhone

21/02/2024 07:17

Apple mới đây đã cảnh báo người dùng iPhone không nên dùng các công cụ truyền thống như gạo, máy sấy hoặc bông gòn để làm khô thiết bị, tránh tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

iphone 14 water.jpg
Apple cảnh báo sử dụng sai phương pháp làm khô sẽ khiến hư hỏng của thiết bị IPhone thêm nghiêm trọng.

Khi điện thoại bị nhúng nước, người dùng thường có thói quen sử dụng các vật dụng truyền thống (ngũ cốc, máy sấy, bông gòn...) để cứu vãn tình hình. Đặc biệt, người dùng Việt vẫn mách nhau biện pháp thả điện thoại vào trong thùng gạo để làm khô thiết bị.

Tuy nhiên, hướng dẫn chính thức của Apple vừa đưa ra cảnh báo không nên làm khô điện thoại thông minh bằng gạo, khẳng định các loại hạt ngũ cốc có thể gây hại cho thiết bị. Ngoài ra, gạo không làm điện thoại khô nhanh hơn mà ngược lại, còn có thể làm chậm quá trình này.

Khi thiết bị bị nhúng nước, tính năng mới được Apple trang bị trên iPhone sẽ gửi cảnh báo đến người dùng rằng điện thoại bị ướt và nên đợi khô trước khi sạc thiết bị.

Apple khuyên người dùng nên dùng tay chạm nhẹ vào iPhone để loại bỏ nước và giữ cổng sạc hướng xuống dưới. Sau đó, người dùng cần để thiết bị ướt ở nơi khô ráo, thông gió và chờ đợi. Nếu cảnh báo vẫn tiếp tục xuất hiện trở lại, tốt nhất người dùng nên để iPhone ở nơi khô ráo khoảng 1 ngày để bảo đảm máy được khô hoàn toàn.

Theo iFixit, giải pháp thực sự để tránh làm thiết bị hư hỏng do nhúng nước không phải là làm khô, mà là đẩy nước ra khỏi các bộ phận bên trong thiết bị.

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất là sử dụng cồn isopropyl nồng độ 90% trở lên để làm sạch hoàn toàn thiết bị trước khi làm khô. Phương pháp này giải quyết nguyên nhân gốc rễ của hư hỏng bằng cách loại bỏ tác nhân dẫn điện và ngăn ngừa ăn mòn.

(theo Mobidevices)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apple khuyến cáo không dùng gạo, máy sấy hoặc bông gòn để làm khô iPhone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO