Apple, Ford ngưng bán trên thị trường Nga

Trần Trang(Nguồn: Financial Times)| 02/03/2022 10:53

Nhà sản xuất iPhone cùng hãng xe hơi danh tiếng Ford là hai công ty mới nhất ngưng bán sản phẩm của mình trên thị trường Nga để phản đối cuộc xung đột tại Ukraine.

Hiện Apple đã ngưng bán tất cả các sản phẩm của mình ở Nga. Không chỉ vậy, nhà sản xuất iPhone cũng tiếp bước các công ty lớn khác - bao gồm Google và Meta - trong việc hạn chế các kênh truyền thông nhà nước Nga là Russia Today và Sputnik. Ứng dụng RT News và Sputnik đều bị gỡ khỏi App Store ở tất cả khu vực nằm ngoài Nga.

Chúng tôi vô cùng lo ngại về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và sát cánh với tất cả những người dân đang chịu hậu quả của xung đột”, Apple cho biết trong một tuyên bố.

Apple, Ford ngưng bán trên thị trường Nga - 1

Apple và Ford đã ngưng bán tất cả các sản phẩm của mình ở Nga.

Trong cập nhật mới nhất, khách hàng sẽ không thể mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của Apple phiên bản tiếng Nga. Tất cả các sản phẩm trong trang web này, bao gồm cả iPhone, đều hiển thị là “hiện không có sẵn”.

Chúng tôi đã thực hiện một số hành động nhằm đối phó với cuộc xung đột và tạm dừng mọi hoạt động mua bán tại Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và liên lạc với các chính phủ liên quan về những hành động hiện nay của công ty”, Apple khẳng định hãng sẽ "tham gia cùng tất cả những người đang kêu gọi hòa bình trên toàn thế giới”.

Nhà sản xuất xe hơi Ford cũng đưa ra tuyên bố tương tự: “Chúng tôi đã thông báo cho các đối tác của mình rằng công ty sẽ tạm ngừng hoạt động tại Nga, việc này có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới”.

Ngoài ra, Ford sẽ quyên góp 100.000 USD để hỗ trợ nhân đạo cho những người Ukraine phải di tản vì cuộc khủng hoảng.

Trần Trang(Nguồn: Financial Times)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apple, Ford ngưng bán trên thị trường Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO