Apple cảnh báo rung động từ động cơ xe máy có thể làm hỏng camera iPhone

Tuấn Anh | 13/09/2021, 12:17

Vài tuần trước, Apple đã công bố chương trình sửa chữa miễn phí cho các iPhone 12 bị lỗi âm thanh. Mới đây, Apple đã đưa ra lời khuyên cho một vấn đề khác, nhưng lần này hãng sẽ không sửa chữa miễn phí.

iphone.jpg

Vấn đề lần này liên quan đến các rung động biên độ cao, chẳng hạn như rung động phát ra từ động cơ xe máy mạnh, ảnh hưởng đến thiết lập camera của iPhone. Về cơ bản, nhiều mẫu iPhone cung cấp các công nghệ tập trung vào camera như ổn định hình ảnh quang học (OIS) và lấy nét tự động vòng kín (AF), cho phép người dùng chụp những bức ảnh sắc nét trong khi chống lại tác động của trọng lực và sự rung động.

Apple cho biết mặc dù OIS và lấy nét tự động vòng kín được thiết kế khá bền, nhưng việc tiếp xúc kéo dài với các rung động biên độ cao ở một số tần số nhất định sẽ dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh và video.

Quảng cáo

Động cơ xe máy công suất lớn hoặc phân khối lớn tạo ra dao động biên độ cao, được truyền qua khung và ghi đông. Bạn không nên gắn iPhone của mình vào xe máy có động cơ công suất lớn hoặc phân khối lớn do biên độ dao động trong các dải tần số nhất định mà chúng tạo ra. Gắn iPhone của bạn vào các phương tiện có phân khối nhỏ hoặc động cơ điện, chẳng hạn như xe mô tô và xe tay ga, có thể dẫn đến rung động ở biên độ tương đối thấp hơn, nhưng nếu bạn làm như vậy, bạn nên lắp giá đỡ giảm rung để giảm nguy cơ hư hỏng cho iPhone của bạn và hệ thống OIS cũng như AF. Tuy vậy, bạn cũng nên tránh sử dụng thường xuyên trong thời gian dài để giảm nguy cơ hư hỏng.

Apple

Không rõ tại sao Apple đột nhiên quyết định đưa ra lời khuyên về vấn đề này vì OIS hoặc lấy nét tự động vòng kín AF đã có sẵn trên nhiều mẫu iPhone kể từ iPhone 6s Plus. Có khả năng đã có một sự gia tăng trong các trường hợp tương tự do khách hàng báo cáo. Apple đã nhấn mạnh rằng vấn đề phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng với các công nghệ máy ảnh này và không phải xảy ra riêng với iPhone.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple cảnh báo rung động từ động cơ xe máy có thể làm hỏng camera iPhone
vietnam.vn