App Fintech của Việt Nam lọt top ứng dụng được yêu thích nhất của Apple

HAI LAM (tổng hợp)| 08/12/2021 06:34

Trong giải thưởng App Store 2021 vừa Apple công bố, MoMo là ứng dụng fintech Việt duy nhất góp mặt trong ‘Các ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021’.

momo.jpg
App Fintech của Việt Nam lọt top ứng dụng được yêu thích nhất của Apple

Trong danh sách những ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021 (Top Apps of 2021) tại Việt Nam, bên cạnh những ứng dụng mạng xã hội, giải trí, nghe nhạc quen thuộc như Facebook, TikTok, YouTube, Zing MP3... là sự nổi lên của các ứng dụng kết nối trực tuyến hay ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19... phản ánh rõ được chuyển dịch hành vi, nhu cầu và mối quan tâm người dùng Việt trong năm nay.

Sự góp mặt của MoMo trong danh sách này cho thấy vai trò không nhỏ của Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng trong xu hướng thanh toán không tiền mặt, hạn chế tiếp xúc trong năm 2021.

Những hạng mục chiến thắng giải thưởng này được chọn bởi nhóm biên tập App Store toàn cầu của Apple, dựa trên các tiêu chí: chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến, thiết kế sáng tạo và tác động tích cực đến văn hóa.

Cũng theo ban tổ chức App Store Awards 2021, giải thưởng năm nay đề cao tính “kết nối” trong bối cảnh đại dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là yếu tố mà MoMo đề cao trong việc tăng cường tương tác với người dùng, tăng cường cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, hoàn thiện hệ sinh thái của một Siêu ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt thường nhật của người dùng dựa trên nền tảng cốt lõi là thanh toán.

Với hơn 28 triệu người dùng, MoMo hiện là ví điện tử dẫn đầu về mức độ phổ biến và sử dụng thường xuyên của người dùng. Sự đánh giá từ các tổ chức độc lập cũng đã cho thấy siêu ứng dụng MoMo với những lợi ích thiết thực đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, phục vụ nhiều nhu cầu thiết thực của đời sống và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dùng.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
App Fintech của Việt Nam lọt top ứng dụng được yêu thích nhất của Apple
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO