Apax Leaders bàn chuyện tái cấu trúc và lộ trình hoàn học phí

15/03/2023 16:56

Apax Leaders cam kết sẽ mở lại 4 trung tâm ở TP.HCM trong tháng 3 và cam kết sẽ hoàn phí cho các phụ huynh có nhu cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy nói sẽ hoàn tiền cho phụ huynh, nhưng chưa có thời gian cụ thể. Ảnh: Thái An.

Chiều 15/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings - và ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc điều hành của Apax Leaders - tổ chức cuộc họp mặt trực tiếp với khoảng 200 phụ huynh có con học tại các cơ sở Apax Leaders ở TP.HCM.

Sẽ hoàn phí cho phụ huynh nhưng cần thời gian

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Thủy nhận trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề đang tồn đọng, đồng thời khẳng định Apax Leaders sẽ quay trở lại, không thoái thác trách nhiệm như các phụ huynh vẫn lo lắng.

Nói về tình trạng hoạt động gián đoạn suốt thời gian qua, ông Thủy cho biết dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính song trung tâm vẫn cố gồng gánh để duy trì hoạt động của trung tâm. Ông khẳng định trung tâm không muốn đóng cửa, nhưng chủ nhà hết kiên nhẫn nên dừng hợp đồng cho thuê mặt bằng, thậm chí bán hết cơ sở vật chất của trung tâm.

Apax Leaders mo lai anh 1
Ông Nguyễn Ngọc Thủy và ông Nguyễn Anh Tuấn tổ chức họp với phụ huynh. Ảnh: Thái An.

Do ảnh hưởng của dịch, nhân viên của Apax Leaders cũng nghỉ việc vì không chịu được sức ép của giai đoạn khó khăn. Vì thế, việc trao đổi thông tin giữa trung tâm và phụ huynh bị gián đoạn, khiến phụ huynh bức xúc.

Về việc tái cấu trúc hoạt động của Apax Leaders, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết trung tâm đã đàm phán với các nhà đầu tư để mở cửa trở lại và hoạt động bình thường như trước đây. Ngoài ra, trung tâm sẽ đưa các nhân sự nòng cốt trở lại để mở cửa trung tâm từ ngày 21/3. Trong đó, cơ sở Him Lam (quận 6) sẽ là một trong 4 cơ sở đầu tiên của TP.HCM hoạt động trở lại.

Với những phụ huynh muốn rút phí, Apax Leaders sẽ có lộ trình bàn bạc cụ thể với phụ huynh để đưa ra phương án chi trả phù hợp với năng lực của trung tâm.

Một phụ huynh đặt câu hỏi liệu Apax Leaders có thực sự hoạt động lại được không vì nhiều giáo viên đã mất niềm tin và không còn muốn làm việc với trung tâm. Ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định trung tâm sẽ tuyển được giáo viên.

Theo ông Tuấn, Apax Leaders sẽ thay đổi tiêu chí tuyển giáo viên. Trước đây, các giáo viên của trung tâm nhiều người là người nước ngoài nhưng chưa đủ tiêu chuẩn giảng dạy. Sắp tới, trung tâm sẽ tuyển giáo viên châu Âu hoặc giáo viên bản ngữ.

Trước khi trung tâm hoạt động lại vào ngày 21/3, vào ngày 17, 18 và 19/3, trung tâm sẽ cử nhân viên liên hệ với từng phụ huynh để thông báo việc học lại. Còn về việc xác nhận học phí, ông Tuấn cho biết trung tâm đã xác nhận cho 1.350 trường hợp, dự kiến đến cuối tháng 4 mới xác nhận hết cho tất cả phụ huynh và phải đến tháng 11-12/2023 mới tính đến chuyện trả phí.

"Trong tháng 3, khu vực miền Nam sẽ mở lại 4 chi nhánh ở TP.HCM là Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) và một chi nhánh ở Bình Dương, tiếp đó sẽ mở thêm 9 trung tâm nữa. Với những cơ sở chưa có mặt bằng, chúng tôi sẽ tổ chức dạy học online cho trẻ", ông Nguyễn Anh Tuấn nói.

Phụ huynh người muốn hoàn phí, người muốn cho con học lại

Ông T.V.N., phụ huynh có con học ở Apax Leaders cơ sở Nguyễn Thị Thập (quận 7), nói rằng ông không còn niềm tin vào trung tâm. Bản thân ông và một số phụ huynh khác không còn muốn hợp tác với trung tâm, đồng thời không muốn cho con tiếp tục theo học.

Quan điểm của ông N. là Apax Leaders cần hoàn số học phí còn thừa cho phụ huynh, đồng thời tổ chức một kênh riêng để kết nối với các phụ huynh muốn hoàn phí. Thông qua kênh này, Apax Leaders cần nêu rõ lộ trình hoàn phí cụ thể để phụ huynh nắm rõ thông tin.

Apax Leaders mo lai anh 2
Bên cạnh những phụ huynh muốn hoàn phí, một số người bày tỏ sẽ cho con tiếp tục học nếu Apax Leaders đảm bảo điều kiện học tập. Ảnh: Thái An.

Giải đáp yêu cầu của ông T.V.N., ông Nguyễn Ngọc Thủy nói rằng trung tâm cam kết sẽ chịu trách nhiệm và giải quyết yêu cầu này của phụ huynh.

Hiện nay, Apax Leaders có hai mục tiêu chính là mở lại trung tâm cho trẻ học và hoàn phí cho học sinh. Ông Thủy cam đoan trung tâm sẽ hoàn phí cho phụ huynh có nhu cầu, nhưng việc hoàn phí sẽ cần thời gian để chuẩn bị.

"Hiện tại, chúng tôi rất khó để thực hiện hai mục tiêu cùng lúc. Nợ học tập chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức, nhưng nợ học phí chúng tôi cần thời gian để giải quyết công nợ và hoàn trả cho phụ huynh", ông Thủy nói.

Trong khi đó, một số phụ huynh nói rằng nếu Apax Leaders có thể mở cửa lại vào ngày 21/3 theo đúng cam kết, họ sẽ cho con đi học trở lại. Tuy nhiên, những phụ huynh này yêu cầu Apax Leaders phải đáp ứng đủ điều kiện học tập cho con.

Một phụ huynh nói chị sẽ không cho con đi học lại ngay, nhưng sẽ cho Apax Leaders cơ hội để tái cấu trúc. Nếu việc tái cấu trúc ổn định, chị sẽ cân nhắc việc cho con quay lại học.

Một phụ huynh đề xuất Apax Leaders cung cấp camera để phụ huynh giám sát việc học của con. Ông Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận ý kiến này và nói rằng sẽ cân nhắc thực hiện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apax Leaders bàn chuyện tái cấu trúc và lộ trình hoàn học phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO