Apax Đà Nẵng liên tiếp 'hứa lèo', phụ huynh cầu cứu

Hoài Sơn| 06/03/2023 18:28

Cam kết sẽ hoàn trả học phí đúng với lộ trình, tuy nhiên đến nay Trung tâm Apax English Đà Nẵng vẫn thất hứa khiến phụ huynh gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Liên quan vụ 28 phụ huynh tố Trung tâm Apax English - Apax Leaders Đà Nẵng đơn phương quyết định hoàn trả tiền không đúng với cam kết từ năm 2022 đến nay, công ty liên tục thất hứa thất hứa, không hoàn trả học phí theo đúng cam kết.

Apax Đà Nẵng liên tiếp hứa lèo, phụ huynh cầu cứu - 1

Phụ huynh tập trung tại trung tâm để đòi tiền học phí (Ảnh: Hoài Sơn).

Cụ thể, theo các phụ huynh, tại biên bản làm việc ngày 25/12/2022, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Tổng Giám đốc Công ty CP Anh ngữ Apax và phụ huynh đã thống nhất việc hoàn phí theo lộ trình chia làm 4 đợt, theo hình thức chuyển khoản.

Đợt 1 chậm nhất ngày 30/12/2022 (thanh toán 15%), đợt 2 ngày 15/1/2023 (thanh toán 20%), đợt 3 ngày 25/4/2023 (thanh toán 25%) và đợt 4 ngày 25/5/2023 (thanh toán 25%).

Tuy nhiên, hiện nay đã quá hạn thanh toán đợt 2 nhưng công ty không hoàn phí cho các phụ huynh theo đúng cam kết.

Apax Đà Nẵng liên tiếp hứa lèo, phụ huynh cầu cứu - 2

Cuộc họp trực tuyến giữa nhóm phụ huynh với Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax vào tối 25/12/2022 (Ảnh: Hoài Sơn).

Số tiền của 28 phụ huynh đã nộp cho con theo học tại Trung tâm Apax khoảng 977 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí học tập, phía Apax phải hoàn lại cho các phụ huynh khoảng 697 triệu đồng.

Phía Apax đã trả cho phụ huynh 30% (tương ứng với số tiền khoảng 209 triệu đồng). Hiện còn nợ các phụ huynh gần 488 triệu đồng.

"Phụ huynh nhiều lần liên hệ với Trung tâm Apax Đà Nẵng để giải quyết sự việc nhưng trung tâm đóng cửa không rõ lý do, các số điện thoại, email đều không thể liên lạc được", phụ huynh phản ánh.

Apax Đà Nẵng liên tiếp hứa lèo, phụ huynh cầu cứu - 3

Trong cuộc họp, Công ty CP Anh ngữ Apax và phụ huynh đã thống nhất phương án hoàn trả học phí theo cam kết, nhưng công ty thất hứa (Ảnh: Hoài Sơn).

Phụ huynh cho biết qua trao đổi với phụ huynh, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành Anh ngữ Apax thừa nhận hiện nay công ty không thể trả được. Để giải quyết yêu cầu của phụ huynh, ông Tuấn nói sẽ đi kiếm tiền để công ty xử lý, chứ sẽ không hứa.

Ghi nhận vào ngày 6/3, trụ sở của Trung tâm Anh ngữ Apax Đà Nẵng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đang trong tình trạng "cửa đóng, then cài".

Apax Đà Nẵng liên tiếp hứa lèo, phụ huynh cầu cứu - 4

Cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Apax tại Đà Nẵng luôn trong tình trạng đóng cửa (Ảnh: Hoài Sơn).

Tiếp nhận đơn thư phản ánh vụ việc của phụ huynh, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng đã chuyển đến cơ quan Công an thành phố để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tá Huỳnh Đức Thắng - Trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận đơn vị đã nhận được đơn cầu cứu của 28 phụ huynh liên quan tới việc chậm hoàn trả học phí của Trung tâm Anh ngữ Apax Đà Nẵng.

"Sau khi nhận được đơn, sẽ mời các bên liên quan lên làm việc nhằm nắm rõ các nội dung để có hướng xử lý. Nếu có dấu hiệu vi phạm chúng tôi sẽ chuyển vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý, giải quyết", Thiếu tá Huỳnh Đức Thắng thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Apax Đà Nẵng liên tiếp 'hứa lèo', phụ huynh cầu cứu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO