Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Tết

Châu Như Quỳnh | 15/01/2022, 20:44

Từ ngày 24/1-11/2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay…

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường.

Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Tết - 1

Nhà chức trách hàng không tăng cường kiểm soát an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1-11/2 (Ảnh: NIA).

Theo đó, từ ngày 24/1-11/2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam; Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam hàng ngày báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trường hợp có vụ việc đột xuất, báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Quảng cáo

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ quy định theo Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Cơ quan này cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Tết
vietnam.vn