Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió

05/01/2021, 19:15

Không nhà, không nghề nghiệp... cứ thế những người vô gia cư nằm co ro trên khắp các vỉa vè, góc phố giữa đêm khuya khi trời Sài Gòn trở gió.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 1

Ghi nhận của PV VTC News, rạng sáng ngày 5/1 trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (Phường 1, Quận 5, TP.HCM) nhiều người vô gia cư nằm co ro trên vỉa hè trong những ngày đầu năm 2021.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 2

Một người vô gia cư mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai đang nằm lủi thủi ở một góc vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM).

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 3

1h05 ngày 5/1, nhiều người vô gia cư nằm co ro trên vỉa hè trong cái se lạnh của sáng sớm. Lúc này, ngoài trời nhiệt độ khoảng 21 độ C. 

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 4

Vì không có nhà, không nghề nghiệp ổn định nên vỉa hè, góc phố hay điểm chờ xe buýt trở thành nơi ngủ "lý tưởng" của nhiều người vô gia cư.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 5

1h40 ngày 5/1, một người vô gia cư nằm lạnh lẽo trên chiếc võng được mắc tạm vào cột điện bên lề đường.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 6

Hình ảnh người phụ nữ vô gia cư đắp tấm chăn mỏng dưới trời mưa nhỏ bên lề đường Nguyễn Văn Cừ (TP.HCM) khiến người xót xa.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 7

Anh Phong (quê ở Sóc Trăng) lên TP.HCM hơn 3 tháng nhưng không kiếm được việc làm: "Tôi quê ở Sóc Trăng lên Sài Gòn hơn 3 tháng nay kiếm việc làm nuôi mẹ già bệnh tật, nhưng khi lên đây không kiếm được việc làm. Trong người không có tiền nên chỉ biết đi nhặt ve chai kiếm miếng ăn qua ngày, còn ban đêm thì ngủ trên vỉa hè. Giờ tôi chỉ mong có ít tiền để về quê với mẹ già".

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 8

Khác với anh Phong, bà Văn Hồng Diệp (ngụ tại Quận 6, TP.HCM) cho biết, do gia đình xảy ra "biến cố" nên bà phải lang thang trên khắp các con phố để kiếm sống. "Nhà tôi từng ở Quận 6, nhưng vì nợ nần nên tôi bán nhà trả nợ cho con cái. Tuổi già sức khoẻ yếu đi xin việc làm không có nơi nào nhận, vì thế chỉ biết đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày", bà Diệp buồn bã nói.

Quảng cáo
Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 9

3h20 ngày 5/1, nhiệt độ ngoài trời khoảng 22 độ C, chú Hoàng vẫn nằm co ro bên lề đường Trần Hưng Đạo. "Những ngày gần Tết Âm lịch, thời tiết Sài Gòn đột ngột lạnh, chiếc chăn mỏng của tôi không đủ ấm với thân già này rồi", chú Hoàng vui vẻ nói.

Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió - 10

Những người vô gia cư hầu hết ở các tỉnh thành đến TP.HCM mưu sinh, nhưng do không có nghề nghiệp ổn định, không có tiền thuê phòng trọ đành lang thang khắp các con phố kiếm sống qua ngày. Với họ, vỉa hè, lề đường hay gầm cầu... chính là "mái ấm" để ngủ qua đêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Xót xa cảnh người vô gia cư nằm co ro bên góc phố Sài Gòn giữa đêm trở gió