Anh Tú viết cho những người xa quê trong ‘Mừng con về nhà’

An Nhiên| 03/01/2023 22:17

Ca khúc “Mừng con về nhà” do Anh Tú sáng tác mang thông điệp ý nghĩa một cái Tết đầm ấm bên gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán gần kề.

Xem MV Mừng con về nhà:

Theo Anh Tú chia sẻ, đây là bài hát do chính anh sáng tác dựa trên trải nghiệm khi 2 năm trước, anh từng không thể về quê ăn Tết. Trong những ngày các gia đình khác đang sum họp, anh một mình ở lại TP. HCM để làm việc.

5.anh-tu.jpg
Anh Tú viết cho bản thân và những người xa quê

Cảm xúc lần đầu tiên sau gần 30 năm không ăn Tết với gia đình cùng với những lời nhắn nhủ từ mẹ khiến Anh Tú đã viết nên ca khúc Mừng con về nhà.

MV được thực hiện đơn giản, chân thật nhất với những hình ảnh chuẩn bị hành lý, tâm trạng háo hức của một người con và cả hành trình lên đường về quê ăn Tết với ba mẹ trước sự hối hả của thành phố trong những ngày cuối năm. Những hình ảnh vô cùng quen thuộc sẽ khiến nhiều người như thấy chính mình trong đó.

7.anh-tu.jpg
MV được thực hiện khá mộc mạc

Với những trải nghiệm đã có, Anh Tú một lần nữa truyền tải những thông điệp giản dị và quen thuộc “Tết là gia đình” - Tết của ba mẹ chỉ đơn giản là sự trở về của những đứa con, sau “cả năm bôn ba ngược xuôi vất vả rồi”, gia đình lại được quây quần bên nhau, bên những mâm cơm.

2.anh-tu.jpg
Với Anh Tú, về nhà "là đủ"

Bài hát như một cái Tết trọn vẹn, không cần mang tiền bạc về, chỉ cần về nhà đã là hạnh phúc, sum vầy và thế là đủ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh Tú viết cho những người xa quê trong ‘Mừng con về nhà’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO