Anh trai bị bệnh nặng, chị dâu liền đưa trả về cho bố mẹ tôi khiến mọi người mắng chị té tát nhưng khi sự thật sáng tỏ thì cả nhà im bặt không nói được lời nào

22/09/2020, 17:00

Anh trai tôi không rượu chè cờ bạc, gái gú, chỉ tu chí làm ăn, vậy mà ngày anh bị bệnh hiểm nghèo chị dâu lại đưa trả về quê, khiến cả nhà bức xúc chịu hết nổi.

Anh trai tôi giỏi lắm, ra trường vài năm đã mua được đất, xây nhà rồi mới quyết định cưới vợ. Sau khi lấy vợ, tháng nào anh trai cũng gửi 5 triệu đồng về cho bố mẹ đỡ phải đi làm thuê.

Vì em út sắp cưới nên bố mẹ muốn xây nhà để cho mát mặt với thông gia nên đã gọi điện hỏi ý kiến của anh cả. Anh ấy đồng ý ngay và bảo bố mẹ cứ xây đi, hết bao nhiêu anh trai sẽ chi toàn bộ.

Sau khi xây xong nhà, hết gần một tỷ đồng, anh trai tôi hào phóng chi trả hết khiến bố mẹ tôi rất hãnh diện về anh ấy. Ngày em út cưới, anh còn tặng cả một cây vàng làm tôi hơi chạnh lòng, bởi ngày tôi cưới anh ấy chưa cho gì.

Thế là vài ngày sau đó tôi gọi điện cho anh trai nói là vợ chồng tôi đang muốn mua đất ra ở riêng nhưng không có tiền, nhờ anh ấy hỗ trợ một ít. Không ngờ anh đồng ý ngay và hứa cho 3 cây khiến vợ chồng tôi mừng vô cùng.

Sau 4 năm cưới, gia đình anh chị cũng có hai bé, mỗi lần ra chơi, tôi thấy chị dâu đối xử tốt và chiêu đãi những món ngon. Khi về lại mua nhiều hoa quả bánh kẹo ngon, chính vì thế cả nhà tôi ai cũng quý chị dâu.

Cho đến một ngày, anh trai và chị dâu về chơi không đưa theo các cháu khiến mọi người rất ngạc nhiên. Lại nhìn anh trai gầy đi rõ rệt làm cả nhà đều lo lắng hỏi han. Chị dâu nói anh trai bị bệnh ung thư phổi ở giai đoạn hai, lần này đưa về nhờ bố mẹ và các em chăm sóc chữa trị.

Trong lúc anh trai bị bệnh nặng, chị dâu đưa trả về nhà bố mẹ tôi, khiến mọi người mắng chị té tát nhưng khi sự thật sáng tỏ thì cả nhà im bật không nói được lời nào - Ảnh 1.

Thế nhưng anh trai tôi lại gửi hết tiền về cho bố mẹ và các em. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây cả nhà tôi bức xúc vô cùng, bố tôi tức giận mắng: "Chị là vợ kiểu gì vậy? Khi con trai tôi khỏe mạnh thì chị sống sung sướng, bây giờ bệnh tật lại mang trả về quê là sao? Chị có xứng là người vợ không hả?".

Mẹ tôi vừa khóc vừa trách chị dâu thất đức, chồng bị bệnh không lo chăm sóc còn đùn đẩy trách nhiệm. Hai chị em tôi cũng hùa vào nói chị ấy không ra gì để xả nỗi tức giận.

Đến khi mọi người nói đủ rồi, anh trai xua tay nói là sau khi lấy vợ, anh ấy không đưa cho chị dâu một đồng nào. Mỗi khi chị ấy hỏi tiền thì anh trai đều nói lương của chị ấy để chăm sóc các con và chi tiêu trong gia đình, còn lương của anh trai để làm việc lớn. Thế nhưng anh trai tôi lại gửi hết tiền về cho bố mẹ và các em.

Khi anh trai phát hiện bị bệnh ung thư, chị dâu yêu cầu lấy tiền của anh ấy ra để chạy chữa, nào ngờ phát hiện ra sự thật là không còn đồng nào. Quá uất ức nên chị dâu đã bắt anh trai tôi lên xe để "trả về nơi sản xuất".

Quảng cáo

Sự thật sáng tỏ khiến cả nhà tôi im lặng, đến lúc này chị dâu mới nói là tiền lương của chị ấy chỉ đủ lo cho ba mẹ con, không thể lo được cho chồng nên nhờ mọi người giúp sức.

Nói xong chị để mặc anh trai tôi ở lại, còn bản thân ra về, làm cả nhà tôi như ngồi trên đống lửa. Theo mọi người bây giờ chúng tôi phải làm thế nào để chị dâu có trách nhiệm với anh trai tôi đây?

(mymy...@gmail.com)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh trai bị bệnh nặng, chị dâu liền đưa trả về cho bố mẹ tôi khiến mọi người mắng chị té tát nhưng khi sự thật sáng tỏ thì cả nhà im bặt không nói được lời nào
vietnam.vn