Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận

14/11/2023 15:15

Người vợ nào mà chẳng mong muốn chồng đưa lương cho giữ, thế mà chị dâu lại không chịu cầm tiền của anh tôi. Tôi thật sự không hiểu gia đình anh chị đang xảy ra chuyện gì nữa?

Từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ là chị dâu đi kiếm tiền chỉ đủ nuôi bản thân, còn anh tôi mới là trụ cột kinh tế của gia đình. Thế nhưng hôm thứ 6 vừa rồi, tôi ra thành phố khám bệnh rồi vào nhà anh trai chơi thì mới phát hiện được sự thật phũ phàng.

Buổi tối hôm đó, anh tôi đi nhậu với bạn, ở nhà chỉ chị em tôi và các cháu. Tôi than phiền bữa cơm thiếu anh trai nên không được vui lắm. Chị dâu bảo quen những bữa tối không có chồng ăn cơm cùng rồi nên không thấy buồn.

Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận-1

Nghe cách nói của chị, tôi liền hỏi lại xem tại sao anh tôi không về ăn cơm tối. Chị bảo chồng có ưu điểm không uống say bao giờ nhưng lại rất nhiệt tình với bạn bè. 1 tuần có 7 ngày thì 5 ngày dành cho bạn bè, tiền làm được đồng nào thì bao bạn hết. Chị nói mấy năm trước, tháng nào anh cũng đưa hết lương cho vợ nhưng các mối quan hệ bạn bè đối tác ngày càng mở rộng. Số tiền anh tôi xin vợ đi tiếp khách còn nhiều hơn tiền anh đưa cho chị dâu. Thế nên 2 năm nay, chị từ chối nhận tiền lương của chồng đưa cho. Chị bảo anh cứ giữ lấy mà chi tiêu, biết tiết kiệm thì cuối tháng còn tiền dư, còn hoang phí thì hết tiền và đừng bao giờ xin vợ.

Tôi bảo chị làm thế là không được, phải khuyên bảo anh chi tiêu tiết kiệm, bây giờ có vợ con thì phải hạn chế nhậu nhẹt. Anh ấy làm ra tiền không biết giữ lấy thì sau này ốm đau ai là người lo cho.

Chị dâu nói nhẹ nhàng có, cãi nhau cũng có, thậm chí nhiều lần khóc để can ngăn chồng nhưng anh bỏ ngoài tai, coi thường lời nói của vợ. Anh vẫn miệt mài hẹn hò với bạn sau giờ tan ca.

Vậy là toàn bộ tiền nuôi con, đình đám và chi tiêu trong gia đình đều do chị dâu bỏ ra hết. Chị bảo nếu anh tôi không đóng góp gì cho gia đình thì sau này anh bị bệnh tật đừng mong vợ con bỏ tiền ra.

Nếu anh không chịu từ bỏ các cuộc vui, đóng góp tiền bạc công sức cùng vợ, tôi sợ về già anh sẽ khổ. Nhưng không biết phải khuyên bảo anh ấy thế nào nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO